Thứ tư,  27/01/2021

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổng kết công tác năm 2019

LSO-Sáng nay (7/1), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.


Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh tặng giấy khen của Hội CTĐ tỉnh cho các tập thể 

Trong năm 2019, công tác hội và phong trào CTĐ tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động, cuộc vận động và tổ chức hội được củng cố, kiện toàn.

Theo đó, hội đã có các hoạt động, phong trào nổi bật như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 vận động các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm thăm tặng được trên 80.000 suất quà với tổng trị giá trên 33 tỷ đồng; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” gắn 130 địa chỉ nhân đạo, xây dựng và sửa chữa được 57 ngôi nhà cho các hộ đặc biệt khó khăn.

Trong chương trình khám chữa bệnh nhân đạo, các cấp hội CTĐ trong tỉnh phối hợp với các trung tâm y tế, bệnh viện trong và ngoài tỉnh, các doanh nghiệp tổ chức khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 11.000 lượt người. Đối với công tác hiến máu tình nguyện, trong năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức được 12 đợt hiến máu và tiếp nhận được 4.404 đơn vị máu.

Các mô hình, dự án do các cấp hội CTĐ trong tỉnh triển khai thực hiện như: Cơm nhân ái, Nồi cháo tình thương, dự án Hỗ trợ người nghèo vay vốn phát triển kinh tế, dự án Cho vay bò cái giống sinh sản tiếp tục được duy trì và phát triển có hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện phong trào, công tác hội hiệu quả, thiết thực và bền vững. Tiếp đó, lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh đã phát động phong trào thi đua;  Hội CTĐ tỉnh và các huyện hội, thành hội đã ký kết giao ước thi đua.

Nhân dịp này, 7 tập thể và 11 cá nhân được nhận giấy khen của Hội CTĐ tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ năm 2019. Viện Huyết học Truyền máu Trung ương khen thưởng 5 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2019.

Trước đó, Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh đã kiện toàn, bầu bổ sung 2 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội CTĐ tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

ĐĂNG THÙY