Thứ tư,  28/10/2020

Triển khai kỹ thuật chụp DSA hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch

LSO-Sáng nay (8/1), Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương Hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) và triển khai kỹ thuật chụp – can thiệp mạch vành.


Đại diện Sở Y tế cùng cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh khai trương
Phòng chụp và can thiệp mạch bằng hệ thống DSA

Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Tim Hà Nội và đông đảo cán bộ nhân viên đơn vị.

Hệ thống DSA với chi phí hơn 20 tỷ đồng được Dự án Norred (Dự án Hỗ trợ y tế các tỉnh vùng Đông Bắc Bộ và Đồng bằng Sông Hồng) đầu tư.

Đây là thiết bị y tế hiện đại trong chẩn đoán bệnh tim mạch và các bệnh liên quan đến mạch máu lần đầu tiên được triển khai thực hiện tại tỉnh Lạng Sơn.

Hệ thống DSA là thiết bị hỗ trợ thầy thuốc dùng để chẩn đoán và điều trị các bệnh lý về mạch máu như: chụp chẩn đoán và can thiệp động mạch vành, động mạch cảnh, động mạch não, động mạch ngoại vi; đặt máy tạo nhịp tim…


Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh sử dụng hệ thống DSA
chụp mạch vành cho bệnh nhân

Kỹ thuật này giúp phát hiện sớm các bất thường của mạch máu (co hẹp, tắc nghẽn, phình, dị dạng…) giúp chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời, hiệu quả các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến hệ tuần hoàn.

Việc đưa vào sử dụng hệ thống DSA sẽ giúp người bệnh trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận có điều kiện thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, không phải chuyển lên tuyến trên, giúp giảm thời gian và chi phí điều trị. Đồng thời góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đem lại cơ hội sống cao hơn cho người bệnh.

TRIỆU THÀNH