Thứ tư,  28/10/2020

Lưu ý hành khách về đặt vé máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Ngày 9-1, hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại của hành khách ngày càng tăng cao. Hãng đã lưu ý hành khách một số vấn đề về đặt vé trong dịp cao điểm Tết, tránh bị lừa đảo hoặc thiệt hại.

Lưu ý hành khách về đặt vé máy bay dịp cao điểm Tết Nguyên đán

Đến thời điểm này, tỷ lệ lấp đầy ghế trên các đường bay “nóng” từ TP Hồ Chí Minh đi các tỉnh/thành phố miền bắc và miền trung, từ ngày 9-1 đến 8-2 (tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng) đã đạt từ 80 đến 90%.

VNA cũng đề nghị hành khách nên mua vé trên website, ứng dụng di động hoặc tại các đại lý, phòng vé chính thức của hãng và yêu cầu xuất hóa đơn, bảo đảm không mua phải vé giá, vé bị nâng giá.

Để hành khách có thể đặt chỗ thuận tiện, VNA đã chủ động tăng cường nhiều chuyến bay dịp cao điểm, khai thác gần 24 tiếng trong ngày giúp hành khách có nhiều lựa chọn. Một số ngày cao điểm nhất, VNA dự kiến khai thác gần 600 chuyến/ngày.

Các tàu thân rộng Boeing 787-9, Boeing 787-10, Airbus A350 với số ghế nhiều hơn, tiện nghi hơn cũng được đưa vào khai thác. VNA mong muốn hành khách chủ động lên kế hoạch đi lại để tăng khả năng đặt được chỗ.

Để tiết kiệm thời gian không phải lên sân bay sớm và tránh ùn tắc tại sân bay, hành khách nên sử dụng các hình thức tự làm thủ tục tiện lợi như làm thủ tục qua website, ứng dụng di động VNA; làm thủ tục tại kiosk; gọi điện qua tổng đài 1900 6265; sử dụng dịch vụ làm thủ tục tự động (auto check-in) trên ứng dụng di động hoặc làm thủ tục trong thành phố (in-town check-in) nếu đi từ Hà Nội, Đà Nẵng.

Trong các dịp cao điểm lễ, Tết, có đến gần 60% hành khách của VNA lựa chọn các hình thức tự làm thủ tục trực tuyến khi khởi hành từ những sân bay lớn như Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Hành khách cũng cần lưu ý các thông tin trên thẻ lên máy bay như số ghế, số cửa ra máy bay, giờ ra máy bay, giờ khởi hành và các thông tin quan trọng khác khi Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngưng phát thanh thông tin chuyến bay ở cả Nhà ga quốc nội T1 và Nhà ga quốc tế T2.

Theo Nhandan