Chủ nhật,  29/11/2020

Bình Dương: Cháy lớn tại công ty sản xuất gỗ trong ngày cuối năm

Vụ cháy xảy ra tại nhà xưởng có diện tích 4.500 m2, trong đó diện tích bị cháy khoảng 1.600 m2, chất cháy chủ yếu là sơn, gỗ.

Binh Duong: Chay lon tai cong ty san xuat go trong ngay cuoi nam hinh anh 1
Đám khói bốc cao từ hiện trường vụ cháy. 

Đến 11 giờ 30 phút ngày 22/1, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bình Dương) đã kịp thời khống chế được vụ cháy xảy ra tại nhà xưởng sơn thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ nghệ Hoa Nét (Wanek).

Đây là công ty chuyên sản xuất gỗ với vốn đầu tư của Mỹ, địa chỉ ở khu phố 2, phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy bắt đầu xảy ra vào lúc 7 giờ 39 phút ngày 22/1 tại nhà xưởng có diện tích 4.500 m2, trong đó diện tích bị cháy khoảng 1.600 m2, chất cháy chủ yếu là sơn, gỗ. Khu nhà xưởng có kết cấu xây dựng là tường gạch, khung thép, mái tôn.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Bình Dương) đã điều động 17 xe chữa cháy, 2 xe chỉ huy, 4 xe bồn tiếp nước, 1 xe trạm bơm, với khoảng 116 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy tại hiện trường.

Các công nhân cho biết vào sáng 22/1, khi họ đang tập trung dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng để nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, sau đó phát hiện khói bốc lên từ khu vực nhà xưởng chứa sơn. Ít phút sau lửa bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng của công ty, các công nhân bỏ chạy ra ngoài và thông báo cho lực lượng chữa cháy đến hiện trường để tiếp cứu.

Qua ghi nhận bước đầu, khu vực xảy ra cháy là nhà xưởng chứa sơn và các thành phẩm bằng gỗ. Vụ cháy khiến nhà xưởng rộng hàng ngàn mét đổ sập, đồ đạc bên trong bị thiêu rụi, nhiều máy móc có giá trị cũng bị hư hại.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, hiện đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang khu vực lân cận. Đến 11 giờ 30 phút ngày 22/1, các lực lượng vẫn đang tập trung phương tiện để ngăn ngừa ngọn lửa có thể bùng phát trở lại và tiến tới khoanh vùng, cô lập, dập tắt đám cháy hoàn toàn. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng các thiệt hại khác đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Binh Duong: Chay lon tai cong ty san xuat go trong ngay cuoi nam hinh anh 2
Lực lượng cứu hỏa tiếp tục phun nước vào các đám cháy nhỏ trong nhà xưởng. 
Theo Vietnamplus