Thứ sáu,  30/10/2020

Quảng Nam: Nỗ lực tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong đêm

Các lực lượng chức năng đã tìm kiếm xuyên đêm với mong muốn tìm được nạn nhân cuối vụ chìm đò làm 6 người mất tích trên sông Vu Gia.

Hiện trường vụ chìm đò. (Ảnh: Trần TĩnhTTXVN)

Hiện trường vụ chìm đò. (Ảnh: Trần TĩnhTTXVN)

Đến 22 giờ ngày 25/2, các lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn tỉnh Quảng Nam đã tìm kiếm được 5 trong tổng số 6 người bị mất tích trong vụ chìm đò trên sông Vu Gia thuộc khu vực tại xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Ngay sau khi vụ chìm đò xảy ra, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đến hiện trường để chỉ đạo lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Để đảm bảo cho việc tìm kiếm được thuận lợi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu các thủy điện đầu nguồn sông Vu Gia-Thu Bồn dừng xả nước phát điện để thuận lợi trong việc tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ lật đò trên sông Vu Gia.

Theo ông Thanh, con thuyền bị lật là phương tiện đi lại làm công việc đồng áng của người dân địa phương và cũng là phương tiện di tản khi vào mùa lũ. Sau sự việc đau lòng này, địa phương sẽ tổ chức kiểm tra, siết chặt vấn đề an toàn đường thủy đối với những thuyền, ghe và đò ở các địa phương trong tỉnh để không tái diễn sự việc đau lòng như trên.

Ông Lê Trí Thanh cho biết tỉnh đã huy động nhiều lực lượng, hy vọng sớm tìm được hết các nạn nhân trong đêm nay.

Đây là vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng, nạn nhân là anh em họ hàng và đều có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam chỉ đạo và yêu cầu Ủy ban Nhân dân huyện Đại Lộc tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời cho những gia đình bị nạn.

Trao đổi với phóng viên tại hiện trường, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã huy động hơn 50 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với Công an, Quân đội địa phương tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Các lực lượng chức năng sẽ tìm kiếm xuyên đêm với mong muốn sớm tìm được nạn nhân cuối cùng.

Hiện tại, ngoài các lực lượng cứu hộ có mặt trên sông Vu Gia, chính quyền địa phương cũng huy động thêm nhiều hộ dân có kinh nghiệm chài lưới tham gia tìm kiếm…/.

Theo vietnamplus.vn