Thứ bảy,  28/03/2020

Công đoàn cơ sở Khối Dân vận huyện Bình Gia: Sôi nổi hoạt động thể thao, văn hóa

(LSO) – Nhằm gắn kết đoàn viên, động viên công chức, người lao động (CCLĐ) thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Khối Dân vận huyện Bình Gia đã tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hóa sôi nổi.

Hiện nay, CĐCS Khối Dân vận huyện Bình Gia có 28 đoàn viên, gồm 7 cơ quan (Ủy ban MTTQ, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi, 5 đoàn thể chính trị – xã hội huyện) chia làm 6 tổ công đoàn. Bà Phạm Thị Thương, Chủ tịch CĐCS Khối Dân vận huyện Bình Gia cho biết: Với đặc thù của khối, đoàn viên, CCLĐ công tác tại nhiều cơ quan, đơn vị, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khác nhau, vì thế chúng tôi cần tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn hóa để gắn kết đoàn viên. Hằng năm, tại hội nghị cán bộ, công chức, chúng tôi đều khảo sát ý kiến, nắm bắt nhu cầu của đoàn viên để lựa chọn tổ chức các hoạt động phù hợp. Đồng thời đưa việc tham gia tích cực các hoạt động thể thao, văn hóa vào tiêu chí để đánh giá phân loại đoàn viên trong công đoàn.

Đoàn viên CĐCS Khối Dân vận huyện Bình Gia tập luyện bóng chuyền hơi

Hưởng ứng phong trào thể thao, văn hóa do CĐCS phát động, sau  giờ làm việc, các đoàn viên lại dành thời gian tham gia luyện tập các môn thể thao như: bóng chuyền hơi, cầu lông… Thường xuyên luyện tập bóng chuyền hơi, anh Hoàng Văn Chung, đoàn viên CĐCS Khối Dân vận huyện Bình Gia chia sẻ: Bóng chuyền hơi là bộ môn dễ chơi, nhiều người có thể tham gia. Môn bóng chuyền hơi vừa giúp tôi rèn luyện sức khỏe, lại vừa giải tỏa căng thẳng công việc, anh em trong cơ quan đoàn kết, vui tươi, làm việc hiệu quả hơn.

Để tạo sân chơi cho đoàn viên, trung bình mỗi năm, CĐCS  tổ chức từ 5 đến 7 cuộc giao lưu môn bóng chuyền hơi trong đơn vị, cũng như phối hợp, giao lưu thể thao với các CĐCS trên địa bàn, nhân các ngày lễ lớn như: Quốc tế Phụ nữ 8/3; giải phóng miền Nam 30/4; ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7… Thông qua các cuộc giao lưu, tạo  không khí thi đua sôi nổi, nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên, khích lệ đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Không chỉ tổ chức hoạt động thể thao, CĐCS khối còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ trong công đoàn. Tiêu biểu như vào ngày 8/3/2020 vừa qua, CĐCS đã tổ chức Hội thi “Tiếng hát công đoàn”, chị Trần Thu Diệu, đoàn viên CĐCS Khối Dân vận huyện Bình Gia chia sẻ: Để tham gia hội thi, chúng tôi đã lựa chọn những hạt nhân có năng khiếu, sắp xếp thời gian, hỗ trợ nhau trong công việc để luyện tập các tiết mục. Tham gia hội thi, chúng tôi còn được nhận quà của CĐCS, chị em ai cũng phấn khởi, tin tưởng tổ chức công đoàn.

Từ các hoạt động thể thao, văn hóa sôi nổi được tổ chức ngay từ CĐCS, nhiều đoàn viên được rèn luyện, bồi dưỡng năng khiếu tham gia các cuộc thi, hoạt động do các cấp tổ chức. Trong năm 2019, CĐCS đã có 7 lượt đoàn viên tham gia các cuộc thi cấp huyện, tỉnh và đạt giải cao như: đoàn viên Vi Thị Yến Quỳnh đạt giải nhất Hội thi Báo cáo viên pháp luật giỏi cấp tỉnh; đoàn viên Đỗ Kim Thuyên đạt giải nhất cuộc thi viết “Tìm hiểu về cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của đồng chí Hoàng Văn Thụ đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc” cấp huyện…

Có thể nói, các hoạt động thể thao, văn hóa đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của đoàn viên, người lao động, từ đó tạo động lực để cán bộ công chức hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kết quả năm 2019, 100% đoàn viên, CCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Với những kết quả đạt được, CĐCS Khối Dân vận huyện Bình Gia vinh dự được nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2019.

NGỌC HIẾU