Chủ nhật,  05/07/2020

Dự báo thời tiết hôm nay: Hà Nội có mưa, Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng

Dự báo thời tiết 17/4, Hà Nội trời nhiều mây có mưa vài nơi, Nam bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Hiện nay (17/4), nhiễu động gió Đông đang hoạt động trên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và tối). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

du bao thoi tiet hom nay: ha noi co mua, nam bo ngay nang hinh 1
Hà Nội trời nhiều mây có mưa.

 

Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Sau đây là dự báo chi tiết cho các vùng miền trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24oC. Nhiệt độ cao nhất: 25-28oC. Nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ. Gió đông nam cấp 2-3.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 19-22oC, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30oC, riêng khu Tây Bắc 31-34oC, có nơi trên 35oC.

Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 21-24oC, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28oC

Nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiệt độ thấp nhất: 22-25oC. Nhiệt độ cao nhất: 28-31oC, vùng núi phía Tây có nơi trên 35oC.

Có mây, ngày nắng, vùng núi phía Tây có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Nhiệt độ thấp nhất: 23-26oC. Nhiệt độ cao nhất: 30-33oC, có nơi trên 33oC.

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Nhiệt độ thấp nhất: 19-22oC. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ: Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35oC, có nơi trên 35oC. Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Theo VOV