Thứ ba,  01/12/2020

Khai mạc mô hình “Chợ nhân đạo”

LSOSáng nay (24/5), tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với UBND huyện Cao Lộc tổ chức khai mạc mô hình “Chợ nhân đạo” nhằm hưởng ứng Tháng nhân đạo (tháng 5) năm 2020.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: Tháng Nhân đạo năm 2020 có chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Các cấp hội CTĐ trong tỉnh tập trung vào các hoạt động thiết thực như: tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19; tham gia trợ giúp cộng đồng. Triển khai mô hình “Chợ nhân đạo; hỗ trợ sinh kế cho những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19.


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh (bên phải) trao quà cho Trung tâm
Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc 

Cùng với đó là triển khai các hoạt động hiến máu tình nguyện hưởng ứng chiến dịch những giọt máu hồng hè và hỗ trợ nhân dân ứng phó với tình trạng hạn hán, ảnh hưởng bởi mưa đá trên địa bàn toàn tỉnh….

Đối với mô hình “Chợ nhân đạo”, đây là mô hình đầu tiên của tỉnh được tổ chức điểm tại huyện Cao Lộc nhằm hỗ trợ người nghèo bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19, người già đau ốm kinh niên, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi và phụ nữ đơn thân…


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh hướng dẫn
bà con nhân dân mua sắm tại Chợ nhân đạo

Ngay sau lễ khai mạc, 220 hộ nghèo, cận nghèo thuộc 22 xã, thị trấn của huyện được mua sắm miễn phí các mặt hàng thiết yếu như: nhu yếu phẩm, giầy, dép, hoa quả tươi, cao khô, đường, sữa… với trị giá 150.000 đồng/hộ.

Các hộ dân còn được tặng các phần quà như: khẩu trang, thuốc tẩy giun, bảng điện gia đình. Tổng trị giá mỗi suất quà trên 300.000 đồng.

ĐĂNG THÙY