Thứ năm,  09/07/2020

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà Tết Thiếu nhi tại các huyện, thành phố

LSO-Hôm nay (1/6), đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn thăm, tặng quà trẻ em nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi trên địa bàn thành phố Lạng Sơn.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Trường Mầm non xã Quảng Lạc

Đoàn đã đến thăm, tặng quà trường mầm non và 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Quảng Lạc; thăm, tặng quà tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh.

Tại các điểm đến tặng quà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy động viên, chia sẻ những khó khăn với các em học sinh, các cháu thiếu nhi. Đồng chí mong muốn thời gian tới, các em học sinh, các cháu thiếu nhi tiếp tục ngoan ngoãn, nỗ lực cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa sau này lớn lên trở thành người công dân tốt, có ích cho xã hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền thành phố Lạng Sơn, nhà trường và các bậc phụ huynh cùng nỗ lực cố gắng, cộng đồng trách nhiệm để tạo điều kiện tốt nhất cho các em thiếu nhi, các em học sinh.

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho các cháu thiếu nhi tại Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh – Ảnh: TÂN AN

Đối với Cơ sở Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn thời gian tới, cơ sở phát huy hiệu quả cơ sở vật chất mới được đưa vào hoạt động, đồng thời tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ cho các cháu trong cuộc sống cũng như học tập.

* Cùng ngày, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn tặng quà cho thiếu nhi tại xã Nhật Tiến, Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn, huyện Hữu Lũng.

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà các em học sinh xã Nhật Tiến – Ảnh: HOÀNG CƯỜNG

Tại những nơi đến thăm, đoàn công tác đã hỏi thăm tình hình học tập, sinh hoạt của các cháu thiếu nhi; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi của các nhà trường, trung tâm bảo trợ.

Đồng thời đoàn ghi nhận những kết quả hoạt động, chăm sóc các cháu thiếu nhi của xã Nhật Tiến và Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn trong thời gian qua, nhất là trong công tác chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Phát biểu tại những nơi đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Thời gian tới, UBND huyện Hữu Lũng cũng như xã Nhật Tiến, Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nói riêng.

Đồng chí trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn đã chia sẻ những khó khăn, vất vả cùng cơ sở và tiếp thu các kiến nghị về giải quyết chế độ, chính sách hỗ trợ cho các trường hợp đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Hy vọng Lạng Sơn.

* Cũng trong ngày, đoàn công tác của tỉnh do lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lạng Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Tết Thiếu nhi trên địa bàn huyện Lộc Bình.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm cùng thiếu nhi tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình – Ảnh: ĐĂNG THÙY

Đoàn đã đến thăm, tặng suất quà 3 triệu đồng cho các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Hy vọng huyện Lộc Bình và tặng 30 suất quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Đồng Bục; mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng, gồm: bánh, kẹo, đường sữa và 300.000 đồng tiền mặt.

Tại các nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí trưởng đoàn chúc các cháu thiếu nhi sức khỏe, chăm ngoan và đạt nhiều thành tích trong học tập.

Đồng thời mong muốn các cấp, ngành và chính quyền địa phương quan tâm chăm sóc trẻ em ngày càng tốt hơn và phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho các em.

NHÓM PHÓNG VIÊN