Thứ sáu,  04/12/2020

Lạng Sơn tiếp nhận vật tư y tế do Quảng Tây (Trung Quốc) hỗ trợ

LSO-Sáng nay (12/6), tại Km 0, Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, đại diện lãnh đạo các sở: Ngoại vụ, Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận lô hàng vật tư y tế do khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) hỗ trợ tỉnh Lạng Sơn để phòng chống dịch bệnh Covid – 19.


Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn
tiếp nhận vật dụng y tế của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

Tại đây, với mục tiêu “Hỗ trợ lẫn nhau cùng khắc phục khó khăn”, lãnh đạo khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã trao tặng 32.000 chiếc khẩu trang y tế và 1.000 lọ dung dịch sát khuẩn cho tỉnh Lạng Sơn, với tổng trị giá đạt trên 120.000 Nhân dân tệ, tương đương gần 400 triệu đồng tiền Việt Nam.

Sau khi tiếp nhận vật dụng y tế, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn cảm ơn các đơn vị phía Quang Tây đã hỗ trợ vật dụng y tế để Lạng Sơn có thêm điều kiện phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Quảng Tây (Trung Quốc) về mọi mặt cũng như tăng cường giao lưu, hợp tác để khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế  hai bên.

Được biết, toàn bộ số vật tư y tế này được bàn giao cho Sở Y tế để cung cấp kịp thời cho các lực lượng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19.

ĐĂNG THÙY