Thứ năm,  12/12/2019

Cà Mau dồn toàn lực chữa cháy rừng U Minh Hạ

Diện tích rừng bị cháy vẫn chưa được thống kê chính xác, nhưng ước tính khoảng 100ha. Đây được xem là vụ cháy rừng lớn nhất trong mùa khô này.Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cà Mau Nguyễn Kiên Cường cho biết, mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng rừng tràm U Minh Hạ vẫn tiếp tục bị cháy suốt đêm 2/5.Tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng cắt đường băng trong rừng, để ngọn lửa không lây lan, sau đó dập tắt các đám cháy dẫn tới khống chế toàn bộ đám cháy. Hiện nay, địa phương huy động gần 1.000 lực lượng, trong đó bao gồm công an, quân đội, nhân viên kiểm lâm, nhân dân tại chỗ trực tiếp tham gia chữa cháy.Các loại dụng cụ phục vụ cho chữa cháy rừng như hàng chục máy bơm nước có công suất lớn, hàng nghìn mét ống dẫn nước, xe cứu hỏa đã được triển khai đầy đủ tại hiện trường - tiểu khu khu 20 và tiểu khu 21 phân trường Sông Trẹm thuộc Công ty lâm nghiệp U Minh Hạ, nằm trên địa bàn của huyện Thới Bình, giáp ranh...

Diện tích rừng bị cháy vẫn chưa được thống kê chính xác, nhưng ước tính khoảng 100ha. Đây được xem là vụ cháy rừng lớn nhất trong mùa khô này.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cà Mau Nguyễn Kiên Cường cho biết, mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng rừng tràm U Minh Hạ vẫn tiếp tục bị cháy suốt đêm 2/5.

Tỉnh Cà Mau chỉ đạo các lực lượng cắt đường băng trong rừng, để ngọn lửa không lây lan, sau đó dập tắt các đám cháy dẫn tới khống chế toàn bộ đám cháy. Hiện nay, địa phương huy động gần 1.000 lực lượng, trong đó bao gồm công an, quân đội, nhân viên kiểm lâm, nhân dân tại chỗ trực tiếp tham gia chữa cháy.

Các loại dụng cụ phục vụ cho chữa cháy rừng như hàng chục máy bơm nước có công suất lớn, hàng nghìn mét ống dẫn nước, xe cứu hỏa đã được triển khai đầy đủ tại hiện trường – tiểu khu khu 20 và tiểu khu 21 phân trường Sông Trẹm thuộc Công ty lâm nghiệp U Minh Hạ, nằm trên địa bàn của huyện Thới Bình, giáp ranh với tỉnh Kiên Giang.

Tuy nhiên, do khô hạn kéo dài, nắng nóng, cộng với gió thổi mạnh nên việc chữa cháy rừng hiện nay gặp nhiều khó khăn./.

Theo VOV