Thứ năm,  23/01/2020

Xây dựng 262 căn hộ và biệt thự công vụ tại Hà Nội

Đến năm 2015 tại Hà Nội có khoảng 772 cán bộ lãnh đạo (cấp tương đương từ Thứ trưởng trở lên) có nhu cầu sử dụng nhà ở công vụ.Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhà ở công vụ tại Hà Nội, từ nay đến năm 2012, thành phố cần đầu tư xây mới khoảng 16 biệt thự và 246 căn hộ chung cư. Quỹ nhà ở này nhằm giải quyết những trường hợp cơ quan, đơn vị đang phải đi thuê nhà nghỉ, khách sạn và những trường hợp luân chuyển được bố trí nhà ở công vụ theo quy định. Đây một trong những nội dung vừa được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Theo Bộ Xây dựng, đến năm 2015 tại Hà Nội có khoảng 772 cán bộ lãnh đạo (cấp tương đương từ Thứ trưởng trở lên) có nhu cầu sử dụng nhà ở công vụ. Đây là các cán bộ thuộc: Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ quan Đảng ở Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Đoàn thể.Thực hiện ý kiến chỉ đạo...

Đến năm 2015 tại Hà Nội có khoảng 772 cán bộ lãnh đạo (cấp tương đương từ Thứ trưởng trở lên) có nhu cầu sử dụng nhà ở công vụ.

Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhà ở công vụ tại Hà Nội, từ nay đến năm 2012, thành phố cần đầu tư xây mới khoảng 16 biệt thự và 246 căn hộ chung cư. Quỹ nhà ở này nhằm giải quyết những trường hợp cơ quan, đơn vị đang phải đi thuê nhà nghỉ, khách sạn và những trường hợp luân chuyển được bố trí nhà ở công vụ theo quy định. Đây một trong những nội dung vừa được Bộ Xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo Bộ Xây dựng, đến năm 2015 tại Hà Nội có khoảng 772 cán bộ lãnh đạo (cấp tương đương từ Thứ trưởng trở lên) có nhu cầu sử dụng nhà ở công vụ. Đây là các cán bộ thuộc: Văn phòng Trung ương Đảng, các cơ quan Đảng ở Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước, các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, Đoàn thể.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng đã nghiên cứu hoàn thành dự án “Nhà ở công vụ phục vụ chung các cơ quan Trung ương tại Hà Nội”. Khu đất xây dựng dự án được chia làm các phân khu: giáp với trục giao thông chính khu Đoàn ngoại giao dành xây dựng trên 240 căn hộ chung cư; trung tâm khu đất với hệ thống đường giao thông thuận tiện sẽ xây dựng 16 biệt thự.

Ngoài ra, tại khu vực này còn bố trí các công trình phụ trợ như: câu lạc bộ, khu thể thao kết hợp với cây xanh; các công trình hạ tầng kỹ thuật với đường giao thông nội bộ được phân bố mạch lạc chia khu đất dự án thành các lô đất hợp lý. Dự án được quy hoạch để đảm bảo tính độc lập tương đối trong tổng thể khu Đoàn ngoại giao nói chung và giữa các phân khu trong khu nhà ở công vụ nói riêng. Các tiêu chuẩn diện tích nhà ở công vụ và cơ cấu loại nhà phù hợp với từng chức danh của các cán bộ lãnh đạo cũng sẽ được đảm bảo.

Theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ làm chủ đầu tư, tổ chức quản lý đầu tư xây dựng Dự án nhà ở công vụ phục vụ chung các cơ quan Trung ương tại Hà Nội. Sau khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng, nghiệm thu, Bộ Xây dựng bàn giao nhà ở công vụ này cho Văn phòng Chính phủ để tổ chức quản lý sử dụng./.

Theo VOV