Thứ sáu,  13/12/2019

Đoàn quân nhân Hoa Kỳ khám chữa bệnh ở Cần Thơ

Chương trình hỗ trợ nhân đạo của quân nhân Hòa Kỳ là một chương trình có ý nghĩa về mặt nhân đạoĐoàn quân nhân Hoa Kỳ gồm 67 quân nhân phối hợp với chính quyền thành phố Cần Thơ đến cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh và sửa chữa mới các trạm y tế cho người dân ở 2 huyện Phong Điền và Thới Lai theo chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương Hoa Kỳ 2010 (Operation Pacific Angel 2010). Chương trình này diễn ra ở nhiều nước và là lần thứ 2 đến Việt Nam. Chương trình lần đầu diễn ra tại Quảng Trị vào tháng 9/2009.Thiếu tá Kara Gormont (điều phối chính chương trình) cho biết, tham gia chương trình Operation Pacific Angel 2010, quân nhân Hoa Kỳ cùng với các nhân viên y tế và xây dựng của Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, răng, thị lực, nhi khoa và chăm sóc sức khoẻ cho người dân tại 2 huyện Phong Điền, Cờ Đỏ của thành phố Cần Thơ và tham gia sửa chữa hai trạm y tế tại hai xã Tân Thới 3 (thuộc huyện Phong Điền)...

Chương trình hỗ trợ nhân đạo của quân nhân Hòa Kỳ là một chương trình có ý nghĩa về mặt nhân đạo

Đoàn quân nhân Hoa Kỳ gồm 67 quân nhân phối hợp với chính quyền thành phố Cần Thơ đến cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh và sửa chữa mới các trạm y tế cho người dân ở 2 huyện Phong Điền và Thới Lai theo chương trình Thiên Thần Thái Bình Dương Hoa Kỳ 2010 (Operation Pacific Angel 2010). Chương trình này diễn ra ở nhiều nước và là lần thứ 2 đến Việt Nam. Chương trình lần đầu diễn ra tại Quảng Trị vào tháng 9/2009.

Thiếu tá Kara Gormont (điều phối chính chương trình) cho biết, tham gia chương trình Operation Pacific Angel 2010, quân nhân Hoa Kỳ cùng với các nhân viên y tế và xây dựng của Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát, răng, thị lực, nhi khoa và chăm sóc sức khoẻ cho người dân tại 2 huyện Phong Điền, Cờ Đỏ của thành phố Cần Thơ và tham gia sửa chữa hai trạm y tế tại hai xã Tân Thới 3 (thuộc huyện Phong Điền) và xã Trường Thành (thuộc huyện Thới Lai). Sau khi kết thúc chương trình, đoàn quân nhân Hoa Kỳ sẽ gửi tặng cho 2 trạm y tế ở 2 huyện Phong Điền và Thới Lai một số trang thiết bị dùng để phục vụ công tác khám chữa bệnh chữa bệnh cho người dân.

Thượng úy Phan Thanh Hà (Bộ Chỉ huy quân sự thành phố Cần Thơ) cho biết, chương trình hỗ trợ nhân đạo của quân nhân Hòa Kỳ là một chương trình có ý nghĩa về mặt nhân đạo, phía Việt Nam đã hợp tác và tạo điều kiện tốt cho phía quân nhân Hoa Kỳ hoàn thành công tác chăm sóc, khám chữa bệnh cho người dân.

Theo kết hoạch, từ ngày mai, 13-17/5, đoàn quân nhân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đến xã Trường Thành, huyện Thới Lai để khám chữa bệnh cho người dân và xây dựng lại Trạm y tế xã Trường Thành./.

Theo VOV