Thứ sáu,  04/12/2020

Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác Giám đốc Điện lực Quỳ Châu

Công ty Điện lực Nghệ An có Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ 24/6, với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, để phục vụ công tác điều tra về việc ghi chỉ số điện.

Do nhiệt độ tăng cao, công nhân Truyền tải Điện Nghệ An tăng cường kiểm tra kỹ thuật thiết bị trạm biến áp 220kV Đô Lương. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)

Do nhiệt độ tăng cao, công nhân Truyền tải Điện Nghệ An tăng cường kiểm tra kỹ thuật thiết bị trạm biến áp 220kV Đô Lương.

Sáng 25/6, thông tin từ Công ty Điện lực Nghệ An cho biết đơn vị này đã có Quyết định số 3062/QĐ-PCNA, ngày 24/6 về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 24/6/2020, đối với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra.

Quyết định cũng nêu rõ, ông Trương Quang Định có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công tác điều hành Điện lực Quỳ Châu cho ông Lê Đại Nghĩa, Phó Giám đốc Điện lực Quỳ Châu.

Điện lực Quỳ Châu được thành lập sau khi sáp nhập 2 đơn vị là Điện lực huyện Quỳ Châu và Điện lực huyện Quế Phong.

Trước đó, khách hàng Đỗ Quang Anh, trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong, phản ánh về sự cố bất thường khi bị Điện lực Quỳ Châu tính hóa đơn tiền điện tháng Sáu này của gia đình anh lên tới 16 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Công ty Điện lực Nghệ An đã yêu cầu Điện lực Quỳ Châu báo cáo khẩn về nội dung này.

Điện lực Quỳ Châu đã kiểm tra, tính toán lại và nhận ra rằng trên thực tế tiền điện tháng Sáu này của khách hàng này chỉ là hơn 500.000 đồng.

Nguyên nhân sai sót được xác định là do có sai sót của Điện lực Quỳ Châu khi ghi chỉ số côngtơ điện dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn của khách hàng. Lỗi này không phải do khách hàng mà do nhân viên điện lực gây nên.

Thời gian gần đây trên địa bàn Nghệ An đã có nhiều hộ dân phản ánh với cơ quan báo chí và đưa lên mạng xã hội về tình trạng tiền điện được tính cao bất thường, đột biến không rõ nguyên nhân./.

Theo Vietnamplus