Thứ năm,  12/12/2019

Quảng Bình: Giúp học sinh vùng lũ trở lại trường

Nước đã rút hẳn nhưng nhiều nơi trường học hư hỏng, chưa khắc phục xong, học sinh không còn sách vở nên các em chưa thể đến lớp.Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đang tập trung sửa chữa trường lớp, giúp học sinh sớm trở lại trường. Mấy ngày nay, thầy trò trường Trung học cơ sở Duy Ninh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bận rộn với việc sửa chữa trường lớp. Trận lũ vừa qua, ngôi trường này bị ngập nặng, toàn bộ dàn máy vi tính, dụng cụ thực hành, phòng thư viện với gần 1.000 đầu sách bị ướt, trôi, hư hỏng hoàn toàn.Ngày 11/10, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đến trường khẩn trương dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, đem sách vở, thiết bị. Thầy giáo Trần Minh Thọ, Hiệu Trưởng trường Trung học cơ sở Duy Ninh cho biết, khoảng 3-4 ngày nữa, học sinh mới đi học lại bình thường. Trước mắt, nhà trường tận dụng các sách vở còn lại, phơi sấy để phục vụ dạy học.Ông Nguyễn Văn Nam ở xã Duy Ninh cho biết, gia đình có 2 đứa con đang học...

Nước đã rút hẳn nhưng nhiều nơi trường học hư hỏng, chưa khắc phục xong, học sinh không còn sách vở nên các em chưa thể đến lớp.

Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình đang tập trung sửa chữa trường lớp, giúp học sinh sớm trở lại trường. Mấy ngày nay, thầy trò trường Trung học cơ sở Duy Ninh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình bận rộn với việc sửa chữa trường lớp. Trận lũ vừa qua, ngôi trường này bị ngập nặng, toàn bộ dàn máy vi tính, dụng cụ thực hành, phòng thư viện với gần 1.000 đầu sách bị ướt, trôi, hư hỏng hoàn toàn.

Ngày 11/10, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đến trường khẩn trương dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, đem sách vở, thiết bị. Thầy giáo Trần Minh Thọ, Hiệu Trưởng trường Trung học cơ sở Duy Ninh cho biết, khoảng 3-4 ngày nữa, học sinh mới đi học lại bình thường. Trước mắt, nhà trường tận dụng các sách vở còn lại, phơi sấy để phục vụ dạy học.

Ông Nguyễn Văn Nam ở xã Duy Ninh cho biết, gia đình có 2 đứa con đang học lớp 10 và lớp 6. Lũ về bất ngờ trong đêm, nên toàn bộ lúa, gạo, vật dụng trong nhà bị ướt, cuốn trôi hết. Gia đình đang hết sức khó khăn, nhưng vì sự học của con, ông cố gắng mua lại sách vở, áo quần cho con đi học. Ông nói: “Dù gia đình khó khăn nhưng trách nhiệm của phục huynh làm cha làm mẹ phải cố gắng mua sắm lại sách vở, tạo điều kiện cho các em trở lại trường học”.

Để giúp học sinh sớm trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã huy động giáo viên cùng với chính quyền địa phương, các lực lượng vũ trang, thanh niên tình nguỵện khẩn trương sửa chữa trường học, quét dọn bùn non, lau chùi bàn ghế. Ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình cũng phát động toàn ngành với “tinh thần tương thân tương ái”, quyên góp, giúp các em học sinh vùng lũ.

Ông Nguyễn Thế Thân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: Hiện nay, Ngành Giáo dục đang huy đông giáo viên học sinh tập trung khắc phục trường lớp. Đối với học sinh bị ướt sách vở, phát động giáo viên, các đơn vị quyên góp ủng hộ cho các cháu. Tranh thủ sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân, để giúp các cháu sớm trở lại trường.

Đến nay, được sự hỗ trợ của Trung ương, các tổ chức, cá nhân, bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình đã vượt qua khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, các em học sinh vùng lũ tỉnh Quảng Bình vẫn đang rất cần sự chung tay, góp sức của các nhà hảo tâm để các em có điều kiện sớm trở lại trường học.

Theo VOV