Thứ bảy,  26/09/2020

Đưa hơn 700 người dân Quảng Ngãi mắc kẹt ở vùng dịch về nơi cư trú

Tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt các khu cách ly tập trung để chuẩn bị đón người dân trở về và sẽ bố trí các lượt xe về phù hợp với lượng tiếp nhận người dân tại đây.

Dua hon 700 nguoi dan Quang Ngai mac ket o vung dich ve noi cu tru hinh anh 1
Người dân Quảng Ngãi lên xe trở về địa phương sau thời gian bị kẹt lại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sáng 22/8, hơn 700 người dân của tỉnh Quảng Ngãi đã lên các chuyến xe ôtô xuất phát từ thành phố Đà Nẵng trở về nơi cư trú tại tỉnh Quảng Ngãi và thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Ngay từ 7 giờ ngày 22/8, những người dân tỉnh Quảng Ngãi theo danh sách đã đến tập trung tại Quảng trường 29 Tháng 3 (Đường 2 tháng 9) thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục lên xe về quê.

Tại đây người dân đều phải khai báo y tế và thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, sử dụng tấm chắn giọt bắn để phòng, chống dịch.

Ra chăm con dâu sinh tại Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng từ ngày 26/7 và ở lại thực hiện giãn cách tại Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thy ở huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ, được chính quyền thành phố Đà Nẵng thông báo và hỗ trợ xe trở về địa phương, bà rất phấn khởi nên chuẩn bị và ra xe từ sớm.

Tại khu dân cư nơi bà cư trú thực hiện rất tốt các quy định về phòng chống dịch nên bà rất yên tâm. Khi về Quảng Ngãi, bà sẽ thực hiện cách ly theo quy định của chính quyền để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho cộng đồng.

Vừa thực hiện khai báo y tế xong, chuẩn bị lên xe ôtô trở về nhà, sinh viên Đại học Ngoại ngữ (Đà Nẵng) Huỳnh Thị Thanh Ly ở huyện Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, khi nghe thông tin được trở về địa phương, em đã gọi điện đến Công an huyện Đức Phổ đăng ký và sau đó nhận được thông báo có danh sách trở về nhà, em thấy rất vui mừng vì sắp được về nhà.

Dua hon 700 nguoi dan Quang Ngai mac ket o vung dich ve noi cu tru hinh anh 2
Kiểm tra thân nhiệt của người dân trước khi lên xe về Quảng Ngãi. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Thời gian qua, thực hiện cách ly tại Đà Nẵng, mọi sinh hoạt có bị hạn chế nhưng em và các bạn cùng nhà trọ đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch và nhận được sự quan tâm hỗ trợ về thực phẩm từ nhà trường.

Trung tá Nguyễn Ngọc Thạnh, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Quảng Ngãi), phụ trách điều hành việc đón người dân từ Đà Nẵng về tỉnh Quảng Ngãi cho biết việc đón người dân Quảng Ngãi trở về địa phương đã được tỉnh lên kế hoạch và phối hợp với thành phố Đà Nẵng thông báo đến người dân.

Sáng 22/8, có 728 người đăng ký trở về địa phương và chúng tôi đã bố trí 29 xe ôtô khách để đón người dân. Tỉnh Quảng Ngãi đã kích hoạt các khu cách ly tập trung để chuẩn bị đón người dân trở về và sẽ bố trí các lượt xe về phù hợp với lượng tiếp nhận người dân tại đây.

Đảm bảo quy định về phòng chống dịch, trên xe 45 chỗ chỉ chở khoảng 20 người, người dân đều được thông báo về các quy định phòng dịch như đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn…

Trên mỗi xe đều có đội ngũ công an, y tế mặc bảo hộ, hướng dẫn khi người dân có nhu cầu về y tế và có xe cứu thương đi cùng đoàn để hỗ trợ khi cần thiết. Đến cuối giờ sáng 22/8, các xe đã vận chuyển hết người dân tỉnh Quảng Ngãi trong danh sách có nhu cầu trở về địa phương./.

Theo vietnamplus.vn