Thứ bảy,  26/09/2020

Hải Phòng mở lại đường mòn, đò ngang kết nối với Hải Dương

Từ hôm nay, 7/9, Hải Phòng dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào thành phố, đồng thời, mở lại các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương. 

9 chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại Hải Phòng dừng hoạt động từ ngày 7/9.

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản về việc dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành thành phố tại các cửa ngõ ra vào địa bàn, đồng thời mở lại các đường mòn, lối tắt, đò ngang kết nối với tỉnh Hải Dương từ ngày 7/9. Người dân, công nhân, lao động từ Hải Dương được vào Hải Phòng và người làm việc ở Hải Phòng được về Hải Dương.

Trước đó, ngày 19/8, khi dịch COVD-19 tại Hải Dương bắt đầu diễn biến phức tạp, UBND TP. Hải Phòng đã đóng các đường mòn, lối tắt, đò ngang ở các huyện tiếp giáp với Hải Dương gồm An Dương, An Lão, Thủy Nguyên, Vĩnh Bảo và Tiên Lãng.

Trong văn bản này, UBND TP. Hải Phòng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội, doanh nghiệp, UBND các quận, huyện, xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy tại Văn bản số 1273-TB/TU ngày 31/8/2020 và UBND thành phố tại Văn bản số 5510/UBND-VX ngày 31/8/2020, Văn bản số 5608/UBND-VX ngày 6/9/2020.

Hải Phòng là địa phương thực hiện nghiêm túc và rất quyết liệt công tác phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng. Các quận huyện, xã phường tiếp tục điều tra, cách ly y tế các ca F1, F2 tiếp xúc với người mắc COVID-19 và các trường hợp về từ vùng dịch. Tại một số địa phương duy trì kiểm tra xử phạt việc không đeo khẩu trang khi ra đường, vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Tính đến ngày 20/8, đã có 1.333 người nhập cảnh được cách ly tập trung tại Hải Phòng; 2.280 người nhập cảnh và cách ly tập trung tại các tỉnh, thành phố khác sau đó về Hải Phòng làm việc (các trường hợp này đến từ 11 quốc gia trên thế giới). Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, sẽ có 2.258 chuyên gia nhập cảnh về làm việc tại Hải Phòng, chủ yếu của Tập đoàn LG (Khu công nghiệp Tràng Duệ) và Công ty TNHH Flat (Khu công nghiệp Đình Vũ).

Các cơ quan chức năng và TP. Hải Phòng luôn tạo điều kiện cho các chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam, song vẫn đảm bảo chặt chẽ công tác phòng chống dịch; nghiêm túc tuân thủ các quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia về cách ly chuyên gia nhập cảnh. Công an thành phố, Sở Y tế và các đơn vị liên quan luôn  phối hợp chặt chẽ giữa trong quá trình thẩm định, xác minh nhân sự, bảo đảm an ninh, trật tự và các quy định về phòng chống dịch trong quá trình di chuyển và tại các địa điểm cách ly y tế.

Hải Phòng hiện có 1 cơ sở y tế và 8 khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách ly y tế tập trung cho các chuyên gia từ nước ngoài làm việc.

Đến thời điểm này, Hải Phòng chưa có trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Chinhphu