Thứ sáu,  27/11/2020

Tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng chống ma túy

Tối 11/10/2020, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Đóa hồng yêu thương” và lễ tôn vinh điển hình tiên tiến trong phòng, chống ma túy toàn quốc.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao kỷ niệm chương cho một “bông hồng thép”. 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Uỷ ban quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, cùng 208 phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho hàng nghìn phụ nữ thuộc lực lượng Công an nhân dân, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và các nữ công dân trong cuộc chiến chống lại tội phạm ma túy trên toàn quốc tới dự.

Chương trình ôn lại lịch sử 23 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Theo đó, được Đảng, Nhà nước và Quốc hội quan tâm cùng với sự giúp đỡ phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sự động viên ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy từ Trung ương tới địa phương đã làm tốt công tác phòng ngừa xã hội kết hợp với phòng ngừa nghiệp vụ, huy động cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về ma túy.

Những chia sẻ của một nữ chiến sĩ tại chương trình. 

Toàn lực lượng đã nỗ lực vượt bậc, thực hiện nghiêm túc lời tuyên thệ “Sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy”; đã phát hiện, khám phá thành công hàng trăm nghìn chuyên án, bắt giữ hàng trăm nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ một lượng lớn các loại ma túy, góp phần quan trọng ổn định chính trị, đảm bảo an toàn trật tự xã hội.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy trong thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương khẳng định góp phần vào những chiến công, thành tích vẻ vang đó có sự đóng góp tích cực, bền bỉ, sự hi sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ nữ trong lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát Biển, Hải quan và nữ công dân ưu tú, những người đã luôn gác lại tình riêng, vì nghĩa lớn, tạm xa gia đình để bám tuyến, bám địa bàn, hỗ trợ lực lượng chức năng kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, đem lại bình yên cho cuộc sống.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Lê Quý Vương trao kỷ niệm chương và hoa tặng đại diện phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy toàn quốc. 

Trong phần giao lưu, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm trong công tác điều tra phòng, chống tội phạm về ma túy, đồng thời chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động trong công tác cảm hóa, giáo dục đối tượng nghiện ma túy tại địa phương cũng như những hy sinh, vất vả của lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy, đặc biệt là những nữ điều tra viên trong cuộc chiến cam go chống lại loại tội phạm này.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã công bố và trao các Quyết định khen thưởng của Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho các tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong phòng, chống ma túy trên toàn quốc; trao tặng sổ tiết kiệm, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng cho thân nhân, gia đình các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến chống ma túy.

Theo Chinhphu