Chủ nhật,  24/01/2021

Lạng Sơn: Cảnh báo mưa lũ và nguy cơ sạt lở đất

LSO-Trong hôm nay (15/10), trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có mưa to đến rất to, gây ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Cơn mưa kéo dài làm lượng nước các sông lên cao, tiềm ẩn nguy cơ lũ, lụt và sạt lở đất tại nhiều địa phương trong tỉnh.


Bản đồ nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng trong 6 giờ tới
(thời điểm phát tin cảnh báo: 14 giờ 30 ngày 15/10/2020)

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn, lượng mưa đo được trong 6 giờ (từ 7 giờ đến 13 giờ) phổ biến từ 70 mm – 150mm. Một số địa bàn có lượng mưa cao trong tỉnh như Mẫu Sơn 87,0 mm, Đình Lập 79,0 mm, thành phố Lạng Sơn 52,0 mm …

Cũng theo dự báo, trên lưu vực các sông sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2 m đến 4m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên các sông ở mức dưới báo động 1 đến báo động 1.

Trước diễn biến của mưa lũ, trung tâm đã gửi nhiều tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tỉnh Lạng Sơn cho các huyện, thành phố và các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh vào nhiều thời điểm trong ngày để có phương án ứng phó kịp thời. Trong đó, cần đặc biệt chú ý các địa bàn có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cao như: Văn Lãng, Cao Lộc, Lộc Bình, Chi Lăng và Đình Lập.

ĐẶNG DŨNG