Thứ ba,  24/11/2020

Biểu dương 80 tập thể, cá nhân người khuyết tật và người bảo trợ tiêu biểu

LSO-Sáng nay (22/10), Hội Bảo trợ Người Khuyết tật (NKT) và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn tổ chức hội nghị biểu dương NKT làm kinh tế giỏi và người bảo trợ tiêu biểu tỉnh Lạng Sơn lần thứ nhất, giai đoạn 2015 – 2020.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn; ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam và 145 đại biểu đại diện các ban, ngành, đoàn thể, đại diện NKT trên địa bàn tỉnh.

Hội Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh được thành lập năm 2015. Đến năm 2017, hội đổi tên thành Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lạng Sơn.


Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen
của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân, NKT tiêu biểu

Trong 5 năm qua, hội đã làm tốt công tác tuyên truyền về hoạt động của hội, tổ chức tập huấn chương trình xe lăn cho các huyện; tổ chức các diễn đàn trẻ em, tập huấn kỹ năng sống cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Hội vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cấp phát hơn 1.000 chiếc xe lăn cho NKT vận động, hơn 240 chiếc xe đạp và hàng ngàn suất học bổng , quà cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt  và NKT có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp tổ chức dạy nghề miễn phí cho người câm điếc…Tổng giá trị các chương trình hoạt động đạt gần 30 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giao lưu, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình vận động, ủng hộ, giúp đỡ NKT; một số NKT tiêu biểu chia sẻ các mô hình, hình thức phát triển kinh tế phù hợp với NKT.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích của Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác chăm sóc, giúp đỡ NKT và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, Hội Bảo trợ NKT và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đẩy mạnh phối hợp với các cấp, ngành, chính quyền địa phương vận động nguồn lực và làm cầu nối để tổ chức các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ NKT và trẻ mồ côi ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần cùng địa phương thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội.


Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam trao bằng khen cho tập thể đạt thành tích tiêu biểu trong hoạt động bảo trợ NKT, trẻ mồ côi 

Nhân dịp này, 80 tập thể được nhận bằng khen của Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam và của Chủ tịch UBND tỉnh. Trong đó, có 18 tập thể, 42 cá nhân được nhận bằng khen của Hội Bảo trợ NKT và Trẻ mồ côi Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo trợ NKT, trẻ mồ côi tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2015 – 2020; 2 tập thể, 8 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều đóng góp trong công tác trợ giúp NKT, trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt giai đoạn 2105 – 2020.

ĐĂNG THÙY