Thứ sáu,  04/12/2020

Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Sơn: Hướng đến những mảnh đời khó khăn

(LSO) – Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo của địa phương,  những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Bắc Sơn đã có nhiều hoạt động thiện nguyện hướng đến cơ sở và hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm sẻ chia, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Trong tháng 9 vừa qua, chị Lăng Thị Hà (sinh năm 1991), thôn Nà Nhì, xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn không may bị tai nạn giao thông gẫy tay cần phải mổ gấp. Tuy nhiên, gia đình chị thuộc diện hộ nghèo nên không có tiền chi trả viện phí. Biết được hoàn cảnh khó khăn của chị Hà, Hội CTĐ huyện Bắc Sơn đã trích 5 triệu đồng từ nguồn quỹ nhân đạo hỗ trợ đột xuất để chị có thêm điều kiện chữa trị bệnh.

Chị Lăng Thị Hà cho biết: Tôi rất xúc động và cảm ơn Hội CTĐ huyện, xã đã quan tâm, hỗ trợ để tôi có thêm điều kiện chi trả viện phí. Qua đây, tôi mong muốn  nhiều hoàn cảnh khó khăn giống như tôi sẽ được các cấp, ngành, các cấp hội CTĐ quan tâm, giúp đỡ, sẻ chia khó khăn kịp thời, để người nghèo có thêm điều kiện vươn lên, ổn định cuộc sống.

Nhà hảo tâm hỗ trợ tiền viện phí cho chị Lăng Thị Hà, thôn Nà Nhì, xã Đồng Ý

Trong những năm qua, không chỉ có chị Hà được quan tâm giúp đỡ, mà còn có hàng trăm lượt hộ nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được giúp đỡ, sẻ chia. Cùng với những hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ đột xuất, Hội CTĐ huyện Bắc Sơn còn làm cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp tổ chức các chương trình thiện nguyện đến với học sinh nghèo vùng sâu, vùng cao trong huyện. Theo đó, trong năm 2019, hội đã phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng quần áo ấm, chăn ấm cho trên 1.100 lượt học sinh nghèo, tặng 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xây bếp ăn trường học tại xã Tân Tri… với tổng trị giá trên 225 triệu đồng. Đơn cử như trong dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021, hội phối hợp với Công an huyện Bắc Sơn tặng 35 suất quà, 90 hộp sữa, bánh kẹo cho các học sinh nghèo tại điểm trường Lân Cà, Trường Mầm non xã Trấn Yên, trị giá 10 triệu đồng; hội trích nguồn quỹ nhân đạo hỗ trợ 5 học sinh nghèo Trường THCS xã Vũ Lăng nhằm động viên, khích lệ các em trong học tập.

Anh Dương Hữu Tuân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Sơn cho biết: Làm công tác CTĐ, chúng tôi và các tổ chức thiện nguyện, nhà hảo tâm luôn hướng đến những cảnh đời kém may mắn, người nghèo. Với cách thức vận động “người có giúp người khó”, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tạo động lực, giúp người yếu thế vươn lên trong cuộc sống.  Để công tác thiện nguyện, sẻ chia khó khăn với người nghèo tiếp tục phát huy hiệu quả,  trong thời gian tới, hội sẽ đẩy mạnh vận động nguồn lực, làm cầu nối giữa các tổ chức, nhà hảo tâm; đưa các hoạt động thiện nguyện, nhân đạo ngày càng phong phú, ý nghĩa đến với người nghèo, người kém may mắn.

Đánh giá về  hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ huyện Bắc Sơn, bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Trong những năm qua, Hội CTĐ huyện Bắc Sơn luôn là điểm sáng trong công tác thiện nguyện nhân đạo, đặc biệt là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Công tác vận động nguồn lực để thực hiện hoạt động cứu trợ đột xuất, phong trào hiến máu tình nguyện cũng luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh.

Trong năm 2019,  Hội CTĐ huyện Bắc Sơn đã làm cầu nối, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm đến thăm, tặng quà, tặng quần áo ấm, chăn ấm cho trên 3.100 lượt người nghèo, với tổng trị giá trên 812 triệu đồng. 9 tháng đầu năm 2020, hội đã đến thăm, tặng quà, hỗ trợ đột xuất cho trên 3.100 lượt người nghèo, với tổng trị giá trên 760 triệu đồng. Thông qua các hoạt động cứu trợ, tặng quà đã góp phần giúp các đối tượng hộ nghèo, bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
ĐĂNG THÙY