Thứ bảy,  28/11/2020

Thành phố Lạng Sơn phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

LSO-Sáng nay (17/11), tại chợ Giếng Vuông, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, UBND thành phố Lạng Sơn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”.

Hiện nay, các sản phẩm từ nhựa, túi nilon mang lại nhiều tiện ích, tuy nhiên, rác thải từ các sản phẩm này rất khó phân hủy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, chống rác thải nhựa là nhiệm vụ cấp bách, cần có sự tham gia của nhiều cấp, ngành và của toàn xã hội.

Tại buổi lễ, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã nêu lên thực trạng, tác hại của rác thải nhựa. Thông qua đó, vận động toàn thể người dân từ bỏ thói quen sử dụng túi nilon, đồ nhựa khó phân hủy; khuyến khích người tiêu dùng sử dụng bao bì, túi đựng nhiều lần hoặc các sản phẩm dễ phân hủy, có thể tái sử sụng.


Đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh
trao tặng túi nilon thân thiện với môi trường cho các hộ kinh doanh
trong chợ Giếng Vuông

Cũng tại lễ phát động, ban tổ chức đã trao tặng túi nilon thân thiện với môi trường cho 20 hộ kinh doanh trong chợ Giếng Vuông.

Ngay sau lễ phát động, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố đã tổ chức phát tờ rơi, túi nilon thận thiện với môi trường và diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn thành phố để tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa.

THÙY DUNG