Thứ bảy,  28/11/2020

Doanh nghiệp hết mình vì người lao động

Công nhân Công ty cổ phần Traphaco sản xuất dược phẩm trong nhà máy thông minh, đạt chuẩn CMP-WHO.

Không chỉ là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ), nhiều năm qua, các cấp công đoàn Việt Nam luôn phối hợp cơ quan quản lý nhà nước, chủ doanh nghiệp và đại diện giới chủ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp (DN). Phần lớn DN đã cùng tổ chức công đoàn triển khai nhiều hoạt động chăm lo lợi ích, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ. 

Từ năm 2014, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức thường niên Bảng xếp hạng Doanh nghiệp vì người lao động. Mục đích cốt lõi, xuyên suốt chương trình là động viên, khích lệ các DN quan tâm, chăm lo đời sống NLĐ, bảo đảm NLĐ có môi trường làm việc hiệu quả, phát huy cao nhất sở trường và nhiệt huyết của họ trong sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết: “Bảng xếp hạng này không chỉ tạo nên một phong trào thi đua chăm lo cho NLĐ liên tục từ nhiều năm qua trong các DN mà còn là một trong những hoạt động tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Thủ tướng Chính phủ phát động từ tháng 10-2016. Tôi tin rằng, sau khi được vinh danh và nhận giải thưởng, các DN sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn cho NLĐ. Chắc chắn NLĐ cũng sẽ cố gắng nhiều hơn vì sự phát triển của mỗi DN”. Tám DN tiêu biểu nhất được trao tặng giải thưởng năm nay là sự ghi nhận, đánh giá cao của các cấp, ngành, nhưng trên tất cả, phần thưởng lớn nhất dành tặng họ đó chính là sự gắn bó “keo sơn” của NLĐ. Tuy mới tổ chức được bảy năm, nhưng chương trình đã tạo hiệu ứng xã hội sâu sắc, động viên, khích lệ các DN cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao phúc lợi cho NLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ. Chương trình được đông đảo DN, NLĐ hưởng ứng, tham gia; được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, đánh giá cao. Công ty cổ phần Traphaco là một trong tám DN được vinh danh tại chương trình. Đó không chỉ là một phần thưởng cao quý đối với công ty mà còn là sự đánh dấu, ghi nhận cho những hoạt động chăm lo thiết thực đối với lực lượng lao động của công ty nhiều năm qua. Giải thưởng còn thúc đẩy DN tuân thủ pháp luật, tạo điều kiện để DN đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa, tuyển dụng.

Thời gian qua, chương trình đã xếp hạng 385 lượt DN, 23 DN được nhận giải thưởng DN vì NLĐ, 20 DN được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Các DN sau khi được vinh danh không dừng lại ở giải thưởng mà tiếp tục có thêm những chính sách, phúc lợi tốt hơn cho NLĐ. Tổng Giám đốc Samsung Thái Nguyên Le Be-ong Kuc, bày tỏ: Chúng tôi rất vinh dự khi được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tới, công ty tiếp tục nỗ lực không ngừng để trở thành ngôi nhà thứ hai của NLĐ, xa hơn nữa phấn đấu trở thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam cũng như toàn cầu.

Tiếp nối thành công năm 2014, năm nay, Giải thưởng lần thứ hai thu hút hàng nghìn DN tham gia bảng xếp hạng. Bảng tiêu chí xếp hạng DN được đánh giá dựa trên tiêu chí khắt khe do tổ chức công đoàn và lao động xây dựng trên các tiêu chí: thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, các phúc lợi xã hội, nhất là trong bối cảnh năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến mọi mặt đời sống. Trong khó khăn đó, cộng đồng các DN Việt Nam, trong đó có các DN được trao giải thưởng đã phấn đấu vượt khó, tìm giải pháp tốt nhất để duy trì việc làm, bảo đảm thu nhập cho NLĐ, góp phần cùng Chính phủ thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Qua bảng xếp hạng có thể thấy, thu nhập của NLĐ tại các DN được xếp hạng thi đua đã cải thiện đáng kể. Số lượng NLĐ có mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng trở lên tăng đáng kể. Nhiều DN là những đơn vị đầu tàu trong ngành, địa phương về thu nhập của NLĐ, cao hơn nhiều lần so với mức lương tối thiểu vùng. Ngoài tiền lương, các DN được xếp hạng thi đua đều có những chính sách tiền thưởng rất hấp dẫn, theo sản phẩm, thành tích… động viên NLĐ nỗ lực hơn. Nhiều DN áp dụng các loại phụ cấp hỗ trợ ăn ca, xăng xe, cước điện thoại… góp phần giảm áp lực tài chính trên lương công nhân.

Là một trong tám DN được vinh danh lần này, Công ty cổ phần Traphaco vinh dự nhận phần thưởng kép, đó là Giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch Công đoàn Công ty Trần Thị Anh Phương, chia sẻ: Trong cả hai đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam, công ty vẫn bảo đảm chế độ lương, thưởng, nghỉ mát, thu nhập thậm chí còn tăng cao hơn cùng kỳ 17,8%. Ngay đợt dịch đầu bùng phát, công ty đã chủ động ban hành chế độ đi làm luân phiên, công đoàn tham mưu phối hợp cấp miễn phí Bộ sản phẩm phòng dịch toàn diện (nước rửa tay sát khuẩn, nước súc miệng, tăng sức đề kháng, khẩu trang…) cho NLĐ và gia đình họ, bảo đảm y tế tại các khu vực văn phòng, bếp ăn. Bên cạnh đó, nhanh chóng đưa ra những chính sách hỗ trợ nhân viên bán hàng, giao hàng tại các khu vực vùng dịch. Quan trọng hơn hết, ban lãnh đạo công ty luôn hỏi thăm, trao đổi, động viên kịp thời NLĐ về tình hình dịch bệnh và hoạt động sản xuất, kinh doanh để NLĐ thấu hiểu, chung tay cùng công ty vững vàng vượt qua đại dịch.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng xếp hạng giải thưởng Ngọ Duy Hiểu, cho biết: Để phong trào tiếp tục được phát huy trong thời gian tới, cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, tạo sức hút để nhiều DN hưởng ứng, đem tới cho xã hội, cộng đồng DN những DN thật sự vì NLĐ. Các cấp công đoàn động viên NLĐ tích cực cùng DN tham gia phong trào vừa với tư cách chủ thể, vừa là người được thụ hưởng. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cần tiếp tục đồng hành với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong tổ chức phong trào thi đua, tham gia cập nhật chính sách mới vào Bộ tiêu chí thi đua hằng năm. VCCI tiếp tục triển khai mạnh mẽ phong trào thi đua trong hệ thống các DN thành viên…

Theo Nhandan