Thứ hai,  16/12/2019

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam ngày nay (lần 3)

Sáng 8-4, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam ngày nay (lần 3), với chủ đề: Việt Nam năng động và Thân thiện do Tạp chí Thế giới Ảnh - thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.Cuộc thi được phát động từ ngày 15-6-2010, với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đây là lần thứ ba Tạp chí Thế giới Ảnh tổ chức thi và triển lãm ảnh với các chủ đề thời sự, phản ánh đúng và trúng thực tế sôi động và nóng bỏng của đất nước, thể hiện một Việt Nam năng động và thân thiện, ngày càng phát triển và hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Sau sáu tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 5.988 ảnh đơn, ảnh bộ của 456 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đến tham dự. Các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề: Việt Nam năng động và Thân thiện, ghi lại đậm nét một đất nước xinh đẹp, con người...

Sáng 8-4, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam ngày nay (lần 3), với chủ đề: Việt Nam năng động và Thân thiện do Tạp chí Thế giới Ảnh – thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Cuộc thi được phát động từ ngày 15-6-2010, với sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Đây là lần thứ ba Tạp chí Thế giới Ảnh tổ chức thi và triển lãm ảnh với các chủ đề thời sự, phản ánh đúng và trúng thực tế sôi động và nóng bỏng của đất nước, thể hiện một Việt Nam năng động và thân thiện, ngày càng phát triển và hội nhập mạnh mẽ với thế giới. Sau sáu tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 5.988 ảnh đơn, ảnh bộ của 456 tác giả từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đến tham dự. Các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề: Việt Nam năng động và Thân thiện, ghi lại đậm nét một đất nước xinh đẹp, con người Việt Nam năng động, tự tin và thân thiện trong hội nhập toàn cầu; thể hiện hình ảnh công cuộc đổi mới của đất nước trên các lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và hoạt động của các tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước, các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, giao thông vận tải, xuất khẩu… Đặc biệt hình ảnh bạn bè quốc tế đến với Việt Nam cũng được khắc họa rất rõ qua cuộc thi. Ban tổ chức đã trao 16 giải ảnh bộ và ảnh đơn gồm hai giải nhất, hai giải nhì, hai giải ba và mười giải khuyến khích.
Theo Nhandan