Thứ tư,  05/08/2020

Phát huy sức mạnh cơ quan đa loại hình truyền thông

Trong 6 tháng đầu năm 2011, tất cả mọi chương trình công tác của Đài TNVN đã được hoàn thành xuất sắc.Sáng 6/7, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Đài TNVN tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng; Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến; GS. TS. Vũ Văn Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các Phó Tổng giám đốc, nguyên Phó Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài TNVN đến dự.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao tặng Bằng khen Vì sự nghiệp ngoại giao cho lãnh đạo Đài TNVNBáo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2011, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Đào Duy Hứa nêu rõ: Đài TNVN luôn chủ động bám sát và triển khai theo đúng định hướng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông. Các tin tức, sự kiện được Đài TNVN thường xuyên cập nhật, thể hiện tính chính xác và...

Trong 6 tháng đầu năm 2011, tất cả mọi chương trình công tác của Đài TNVN đã được hoàn thành xuất sắc.

Sáng 6/7, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Đài TNVN tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2011. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng; Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến; GS. TS. Vũ Văn Hiền – Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; các Phó Tổng giám đốc, nguyên Phó Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Đài TNVN đến dự.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao tặng Bằng khen Vì sự nghiệp ngoại giao cho lãnh đạo Đài TNVN

Báo cáo công tác 6 tháng đầu năm 2011, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN Đào Duy Hứa nêu rõ: Đài TNVN luôn chủ động bám sát và triển khai theo đúng định hướng chỉ đạo của Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông. Các tin tức, sự kiện được Đài TNVN thường xuyên cập nhật, thể hiện tính chính xác và thời sự cao; tuyệt đối không để xảy ra sai phạm mang tính chính trị trên tất cả các phương tiện tuyên truyền của Đài.

Bên cạnh đó, Đài TNVN đã tăng cường xây dựng và thực hiện nhiều chương trình phát thanh trực tiếp, tường thuật trực tiếp ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp với quy mô lớn tại nhiều khu vực trong cả nước trên Hệ VOV1, Hệ VOV2, Hệ VOV3, Hệ Phát thanh có hình – VOVTV, Kênh VOV Giao thông, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng người dân hoan nghênh và đánh giá cao.

Trong công tác ứng dụng công nghệ, Đài TNVN đã nghiên cứu, tìm cách tiếp cận các công nghệ hiện đại, triển khai ứng dụng xây dựng và số hóa các chương trình phát thanh, phát triển các kênh phát thanh.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các đơn vị của Đài TNVN

Cũng trong 6 tháng vừa qua, Đài TNVN đã hoàn thành tốt nhiệm vụ là Chủ tịch CIRTEF, chuyển giao thành công vai trò Chủ tịch cho Đài PT-TH Quốc gia Pháp, đồng thời được bầu là uỷ viên Ban Chấp hành CIRTEF nhiệm kỳ 2011-2013. Đặc biệt, Đài TNVN đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao cấp cao Báo chí châu Á lần thứ 8 (AMS-8) tại Hà Nội vào hai ngày 24-25/5/2011.

Bên cạnh những thành công đã đạt được, Đài TNVN vẫn còn nhiều mặt hạn chế như chất lượng thể hiện của phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình; phản ứng của phóng viên trước những sự kiện kinh tế – xã hội còn chậm, cần phải nâng cao tính chủ động trong tác nghiệp và tính báo chí…

Tập thể và cá nhân Đài TNVN nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Về phương hướng nhiệm vụ của Đài TNVN trong 6 tháng cuối năm, Phó Tổng giám đốc Đào Duy Hứa nhấn mạnh: Đài TNVN cần bám sát chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, kế hoạch tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin – Truyền thông; tập trung tuyên truyền các quan điểm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; giữ nghiêm kỷ luật tuyên truyền trên sóng, hạn chế thấp nhất những sai sót; tuyệt đối không để xảy ra sai phạm mang tính chính trị trên các phương tiện thông tin của Đài TNVN.

Lãnh đạo và cán bộ Đài TNVN nhận Bằng khen Vì sự phát triển phụ nữ của Bộ LĐ,TB&XH

Ngoài ra, Đài TNVN cần tăng cường nâng cao chất lượng nội dung các chương trình của các Hệ; tăng cường các chương trình phát thanh trực tiếp, tạo sự tương tác với thính giả; tiếp tục ký kết hợp tác tuyên truyền với các Bộ, ngành, địa phương; đầu tư công nghệ và đổi mới nội dung hình thức thể hiện chương trình trên Hệ Phát thanh có hình (VOVTV), Kênh VOV Giao thông, Trung tâm Tin; Báo Tiếng nói Việt Nam tăng 03 số/tuần và xây dựng chiến lược VOV Online…

Nhất trí cao với đánh giá công tác 6 tháng đầu năm cũng như phương hướng nhiệm vụ của Đài TNVN trong 6 tháng cuối năm, đại diện các đơn vị của Đài TNVN đều cam kết sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong đổi mới công tác, kỹ thuật, cải tiến chương trình, nâng cao nghiệp vụ, xây dựng đội ngũ nhà báo có tâm huyết, yêu nghề, đạt được nhiều thành tích trong sự nghiệp báo chí nói chung và sự nghiệp của Đài TNVN nói riêng.

Đại diện các đơn vị có thành tích xuất sắc nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Đài TNVN

Tại Hội nghị, Ban Thi đua Khen thưởng của Đài TNVN đã đọc Quyết định và trao tặng Bằng khen, Kỷ niệm chương cùng Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Bộ LĐ,TB&XH và Đài TNVN cho các tập thể các đơn vị, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến chúc mừng thành tích của các đơn vị, cá nhân, đặc biệt chúc mừng các đơn vị, cá nhân được nhận Bằng khen, Cờ Thi đua, các Nhà báo, phóng viên đoạt Giải báo chí Quốc gia, Giải báo của Chi hội nhà báo Đài TNVN. Tổng Giám đốc nhấn mạnh: Đài TNVN cần quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ trên 2.300 cán bộ, phóng viên biên tập, đẩy mạnh việc tập hợp đội ngũ đông đảo các nhà báo viết bình luận, bởi đây là lực lượng hết sức quan trọng, mang tính chuyên nghiệp cao trong hoạt động báo chí. Tập trung xây dựng cơ sở kỹ thuật và kinh tế đài, trọng tâm vào các dự án VOVGT quốc gia, tiếng dân tộc, phủ sóng biển đông giai đoạn 2, phát triển trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình thành Học viện Phát thanh Truyền hình, đồng thời xây dựng cơ chế đặc thù và tự chủ trong tài chính.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đăng Tiến và Nguyên Tổng Giám đốc Vũ Văn Hiền ký biên bản bàn giao

Để làm được điều này, Tổng Giám đốc yêu cầu chú trọng việc xây dựng tinh thần đoàn kết truyền thống ở mỗi đơn vị, trong mỗi cá nhân để Đài TNVN ngày càng phát triển ổn định và bền vững.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Đại diện lãnh đạo cùng các khối cơ quan trực thuộc Đài TNVN đã chứng kiến lễ ký biên bản bàn giao giữa Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến và nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Văn Hiền.

Phát biểu tại Hội nghị, nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN Vũ Văn Hiền bày tỏ: Trong những năm qua, Đài TNVN đã không ngừng đổi mới trên tất cả phương diện, trong đó có việc chú trọng cải tiến kỹ thuật, nâng cao chất lượng chương trình mang tính đột phá đã đem lại tiện dụng cho thính giả, độc giả gần xa. Được bàn giao lại một cơ quan truyền thông lớn, trong sạch và vững mạnh cho người kế nhiệm là sự tin tưởng tuyệt đối cũng như sự hy vọng lớn lao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ cũng như cá nhân ông vào sự phát triển lớn mạnh trong tương lai của Đài TNVN./.

Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua cho 5 đơn vị của Đài TNVN; tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân của Đài TNVN đã có nhiều thành tích trong công tác, đóng góp cho sự nghiệp phát thanh.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngoại giao” của Bộ Ngoại giao cho Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Đăng Tiến; GS. TS Vũ Văn Hiền – Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Tổng Giám đốc Đài TNVN; ông Đào Duy Hứa, Phó Tổng giám đốc Đài TNVN và bà Hoàng Minh Nguyệt, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài TNVN.

Bộ LĐ-TB&XH tặng thưởng Bằng khen “Vì sự phát triển phụ nữ” cho cán bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Đài TNVN.

Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng bằng khen cho đại diện các đơn vị có thành tích nổi bật, dẫn đầu phong trào thi đua trong 6 tháng đầu năm 2011.

Theo VOV