Thứ tư,  20/01/2021

Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại Tràng Định và Văn Lãng

LSO-Ngày 13/1/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) Chi nhánh Lạng Sơn tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở huyện Tràng Định và huyện Văn Lãng.


Các đại biểu kéo băng khánh thành nhà đại đoàn kết gia đình chị Bế Thị Đầm,
thôn Lũng Xá, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định

Đoàn đã bàn giao nhà đại đoàn kết với tổng diện tích hơn 50m² cho gia đình chị Bế Thị Đầm, thôn Lũng Xá, xã Quốc Khánh, huyện Tràng Định; ngôi nhà với tổng diện tích 85 m² cho gia đình chị Đàm Thanh Hải, thôn Kéo Phầu, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng.


Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tặng quà chị chị Đàm Thanh Hải,
thôn Kéo Phầu, xã Hoàng Việt, huyện Văn Lãng

Đây đều là các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, nuôi 2 con nhỏ, nhà cửa xuống cấp chưa có điều kiện sửa sang.

Các công trình được khởi công từ tháng 10/2020, xây dựng bằng gạch ba banh, lợp mái tôn; đến nay, đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí xây dựng hàng trăm triệu đồng. Trong đó, Vietcombank Chi nhánh Lạng Sơn hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà. Quá trình thi công còn có sự đóng góp ngày công của anh em họ hàng và Nhân dân địa phương, giúp các gia đình ổn định chỗ ở, yên tâm phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái.


Đoàn công tác của huyện Văn Lãng tặng quà chị Đàm Thanh Hải,
thôn Kéo Phầu, xã Hoàng Việt

Tại lễ bàn giao, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo Vietcombank Chi nhánh Lạng Sơn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương đã tặng nhiều phần quà thiết thực cho các gia đình, động viên bà con tích cực vươn lên trong cuộc sống.


Đoàn công tác thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Pò Mã, huyện Tràng Định

Trong chương trình, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ tỉnh và Vietcombank Chi nhánh Lạng Sơn đã đến thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Pò Mã, huyện Tràng Định.

HOÀNG HUẤN