Thứ hai,  19/10/2020

Phú Thọ: 30 bệnh nhân nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm

Theo công nhân thì họ đã ăn khoai tây, thịt lợn xào hành tây, canh rau muống và trứng rán trước khi bị ngộ độc.Bác sỹ Hán Thị Vân Thanh - Trưởng khoa truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết từ 13h đến 15h ngày 29/6, đã có gần 30 bệnh nhân phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của Công ty trách nhiệm hữu hạn JM Plastic Việt Nam tại khu công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh (Phú Thọ).Các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đều có chung tình trạng nôn mửa, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, đi ngoài.... Bệnh viện đã tiến hành sơ cấp cứu, tạm thời chưa có gì nguy hiểm tới tính mạng.Hiện tại sức khỏe của nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang dần bình phục, không có trường hợp nào tử vong, nguy kịch. Lực lượng y tế của Bệnh viện vẫn đang tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân.Em Phạm Thị Thắng Hồng, khu 7, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh cho biết sau khi ăn...

Theo công nhân thì họ đã ăn khoai tây, thịt lợn xào hành tây, canh rau muống và trứng rán trước khi bị ngộ độc.

Bác sỹ Hán Thị Vân Thanh – Trưởng khoa truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết từ 13h đến 15h ngày 29/6, đã có gần 30 bệnh nhân phải vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại bếp ăn tập thể của Công ty trách nhiệm hữu hạn JM Plastic Việt Nam tại khu công nghiệp Đồng Lạng, huyện Phù Ninh (Phú Thọ).
Các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện đều có chung tình trạng nôn mửa, chóng mặt, đau đầu, đau bụng, đi ngoài…. Bệnh viện đã tiến hành sơ cấp cứu, tạm thời chưa có gì nguy hiểm tới tính mạng.
Hiện tại sức khỏe của nhiều công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang dần bình phục, không có trường hợp nào tử vong, nguy kịch. Lực lượng y tế của Bệnh viện vẫn đang tích cực cứu chữa cho các bệnh nhân.
Em Phạm Thị Thắng Hồng, khu 7, xã Phù Ninh, huyện Phù Ninh cho biết sau khi ăn cơm trưa xong, được một lúc thì thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đầy bụng, đi ngoài.
Còn em Hoàng Thị Bích Việt, khu 2 xã Phù Ninh cho biết hôm nay, Công ty cho bọn em ăn khoai tây, thịt lợn xào hành tây, canh rau muống và trứng rán, sau khi ăn xong được nửa giờ đồng hồ thì thấy người mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, đau bụng, đi ngoài… nên đã gọi người nhà đưa đi bệnh viện.
Sau đó, cả một đội ăn cùng em tại nhà bếp cũng lần lượt phải vào viện cấp cứu vì cùng triệu chứng.
Tại Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, nơi các bệnh nhân được đưa đến, căn cứ vào những biểu hiện trên, các bác sỹ chẩn đoán, nguyên nhân gây ngộ độc có thể do thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn.
Hiện nay, Bệnh viện đã lấy máu của các bệnh nhân để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra ngộ độc.
Được biết, Công ty trách nhiệm hữu hạn JM Plastics Việt Nam là doanh nghiệp hoạt động tại khu công nghiệp Đồng Lạng (Phù Ninh) chuyên sản xuất vải bạt Tarpauline, 100% sản phẩm được xuất khẩu ra nước ngoài.

Theo VOV