Thứ hai,  01/03/2021

Lốc xoáy làm sập hàng trăm căn nhà ở Sóc Trăng

Riêng tối 1/7, mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà của dân tại các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.Như vậy, số nhà bị sập và tốc mái trong 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là gần 250 căn nhà, trong đó có khoảng 50 căn bị sập hoàn toàn, tốc mái 6 phòng học tại xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên. Ước tổng thiệt hại khoảng 1,4 tỷ đồng.Hiện nay, chính quyền các địa phương và các ban, ngành và đoàn thể giúp dân dựng lại nhà ở để người dân ở tạm; đồng thời xuất ngân sách để các huyện có điều kiện giúp dân sớm ổn định cuộc sống.Ông Hứa Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất do lốc xoáy cho biết, chính quyền phối hợp với đoàn thể lực lượng vũ trang, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn giúp bà con xây dựng lại nhà cửa; cùng với đó là vận đông các nhà hảo tâm có khả năng hỗ trợ gia đình bị thiệt...

Riêng tối 1/7, mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập và tốc mái hàng chục căn nhà của dân tại các huyện Trần Đề, Mỹ Xuyên và thị xã Vĩnh Châu.

Như vậy, số nhà bị sập và tốc mái trong 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng là gần 250 căn nhà, trong đó có khoảng 50 căn bị sập hoàn toàn, tốc mái 6 phòng học tại xã Gia Hòa 1, huyện Mỹ Xuyên. Ước tổng thiệt hại khoảng 1,4 tỷ đồng.

Hiện nay, chính quyền các địa phương và các ban, ngành và đoàn thể giúp dân dựng lại nhà ở để người dân ở tạm; đồng thời xuất ngân sách để các huyện có điều kiện giúp dân sớm ổn định cuộc sống.

Ông Hứa Sỹ Hùng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu, địa phương chịu thiệt hại nhiều nhất do lốc xoáy cho biết, chính quyền phối hợp với đoàn thể lực lượng vũ trang, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn giúp bà con xây dựng lại nhà cửa; cùng với đó là vận đông các nhà hảo tâm có khả năng hỗ trợ gia đình bị thiệt hại.

Theo VOV