Thứ hai,  08/03/2021

Điều tra nguyên nhân gây cháy hơn 11ha thực bì ở Phú Yên

Chi cục Kiểm lâm Phú Yên cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra chiều 30/6 tại thôn Suối Cau, xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa), do Công ty Trường Thành Xanh phát dọn. Ngay khi đám cháy xảy ra, ngành kiểm lâm và chính quyền địa phương phải huy động hơn 50 người tổ chức khoanh vùng và dập tắt được đám cháy trong tối cùng ngày.Theo Công ty Cổ phần Công nghiệp gỗ Trường Thành Xanh, đây là diện tích do công ty phát dọn vào tháng 5 và 6 vừa rồi, dự kiến tháng 8 sẽ làm băng cản lửa, đốt dọn theo quy định, nhưng đã bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.Được biết, theo quy định sau khi phát dọn thực bì, công ty phải làm băng cản lửa và được lực lượng kiểm lâm kiểm tra, giám sát mới được đốt...

Chi cục Kiểm lâm Phú Yên cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra chiều 30/6 tại thôn Suối Cau, xã Sơn Hà (huyện Sơn Hòa), do Công ty Trường Thành Xanh phát dọn.

Ngay khi đám cháy xảy ra, ngành kiểm lâm và chính quyền địa phương phải huy động hơn 50 người tổ chức khoanh vùng và dập tắt được đám cháy trong tối cùng ngày.

Theo Công ty Cổ phần Công nghiệp gỗ Trường Thành Xanh, đây là diện tích do công ty phát dọn vào tháng 5 và 6 vừa rồi, dự kiến tháng 8 sẽ làm băng cản lửa, đốt dọn theo quy định, nhưng đã bất ngờ xảy ra hỏa hoạn.

Được biết, theo quy định sau khi phát dọn thực bì, công ty phải làm băng cản lửa và được lực lượng kiểm lâm kiểm tra, giám sát mới được đốt dọn./

Theo VOV