Thứ năm,  25/02/2021

Số người mắc "bệnh lạ" tại Quảng Ngãi giảm

Từ ngày 8/6 – 2/7, toàn huyện không phát hiện ca bệnh mắc mới.Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, số người mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân ở huyện Ba Tơ có xu hướng giảm dần. Công tác điều trị bệnh lạ cũng có dấu hiệu khả quan.Trong 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, đã có 4 người được xuất viện vào ngày 1/7. Hiện chỉ còn 8 bệnh nhân mắc “bệnh lạ” đang điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.Bộ Y tế đã điều động 4 bác sĩ ở các bệnh viện Trung ương về cắm chốt tại Trung tâm Y tế Ba Tơ và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh lạ.Chính phủ cũng vừa yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 250 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi, hỗ trợ người dân bị “bệnh lạ” ở 5 xã của huyện Ba...

Từ ngày 8/6 – 2/7, toàn huyện không phát hiện ca bệnh mắc mới.

Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, số người mắc hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân ở huyện Ba Tơ có xu hướng giảm dần. Công tác điều trị bệnh lạ cũng có dấu hiệu khả quan.

Trong 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, đã có 4 người được xuất viện vào ngày 1/7. Hiện chỉ còn 8 bệnh nhân mắc “bệnh lạ” đang điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Bộ Y tế đã điều động 4 bác sĩ ở các bệnh viện Trung ương về cắm chốt tại Trung tâm Y tế Ba Tơ và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để hỗ trợ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh lạ.

Chính phủ cũng vừa yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 250 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho tỉnh Quảng Ngãi, hỗ trợ người dân bị “bệnh lạ” ở 5 xã của huyện Ba Tơ.

Theo VOV