Thứ sáu,  25/09/2020

Triển lãm tranh "Chiến tranh và hòa bình dưới đôi mắt trẻ thơ"

Triển lãm "Chiến tranh và hòa bình dưới đôi mắt trẻ thơ" do Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và Hội Hữu nghị Ô-ki-na-oa - Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh từ ngày 2 đến 16-7. 49 bức tranh do các em thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi Ô-ki-na-oa sáng tác trưng bày tại triển lãm thể hiện tình yêu hòa bình, niềm khao khát tự do, được vui chơi, ca hát và cắp sách đến trường của các thiếu nhi hai nước.Các bức tranh giúp người xem cảm nhận được suy nghĩ của các em về chiến tranh và hòa bình cùng ước mơ về một thế giới không còn chiến tranh, một ước mơ chung của nhân dân hai nước và nhân loại tiến bộ trên thế giới.Việt Nam đón gần 3,4 triệu lượt du khách quốc tếTrong tháng 6 vừa qua, Việt Nam đã đón 417.429 lượt du khách quốc tế nâng tổng số du khách quốc tế đến nước ta trong sáu tháng đầu năm lên 3.363.427 lượt, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2011. Các thị trường khách đều...

Triển lãm “Chiến tranh và hòa bình dưới đôi mắt trẻ thơ” do Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và Hội Hữu nghị Ô-ki-na-oa – Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh từ ngày 2 đến 16-7. 49 bức tranh do các em thiếu nhi Việt Nam và thiếu nhi Ô-ki-na-oa sáng tác trưng bày tại triển lãm thể hiện tình yêu hòa bình, niềm khao khát tự do, được vui chơi, ca hát và cắp sách đến trường của các thiếu nhi hai nước.

Các bức tranh giúp người xem cảm nhận được suy nghĩ của các em về chiến tranh và hòa bình cùng ước mơ về một thế giới không còn chiến tranh, một ước mơ chung của nhân dân hai nước và nhân loại tiến bộ trên thế giới.

Việt Nam đón gần 3,4 triệu lượt du khách quốc tế

Trong tháng 6 vừa qua, Việt Nam đã đón 417.429 lượt du khách quốc tế nâng tổng số du khách quốc tế đến nước ta trong sáu tháng đầu năm lên 3.363.427 lượt, tăng 13,9% so với cùng kỳ năm 2011. Các thị trường khách đều có sự tăng trưởng mạnh, nổi bật là thị trường khách Hàn Quốc tăng tới 41,3%; tiếp đến là Thái-lan tăng 28,6%; Ma-lai-xi-a tăng 25,6%; Đài Loan (Trung Quốc) tăng 23,8%; Nhật Bản tăng 22,8%; Pháp tăng 10,7%; Trung Quốc tăng 3% và Mỹ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2011. Lượng khách đến với mục đích du lịch, nghỉ ngơi chiếm tỷ lệ cao nhất, đạt 249.871 lượt, tiếp đó là khách du lịch kết hợp công việc đạt 73.513 lượt, khách thăm thân là 73.193 lượt.

PV

Giáo viên bản Huổi Khon có nhà công vụ

Sau hơn ba tháng triển khai thi công, ngày 1-7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên và Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng công trình nhà công vụ giáo viên bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé. Nhà công vụ cho giáo viên bản Huổi Khon gồm năm phòng khép kín có kèm một số thiết bị phụ trợ; tổng diện tích 450 m2 với giá trị xây lắp hơn một tỷ đồng. Trong đó, nguồn kinh phí do Công đoàn Giáo dục Việt Nam tài trợ là 800 triệu đồng.

PV

Thanh Hóa có 70% số người tham gia bảo hiểm y tế

Sau ba năm thực hiện Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) Thanh Hóa đạt 70% số người tham gia BHYT. Sáu tháng đầu năm, số thẻ BHYT đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại cơ sở y tế tuyến xã đạt 70%; tuyến huyện và tương đương 26,7%; tuyến tỉnh và T.Ư 3,3%. Trong đó có hơn 1,6 triệu lượt người được quỹ BHYT chi trả chi phí khám, chữa bệnh và điều trị nội, ngoại trú, gần 200 người được thanh toán chi phí khám, chữa bệnh nội trú với số tiền từ 50 triệu đồng trở lên. Dù vậy, việc lập danh sách phát hành thẻ BHYT cho các đối tượng ở một số huyện, xã còn chậm; điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực ở một số trạm y tế xã, phòng khám đa khoa ngoài công lập chưa đáp ứng yêu cầu; thái độ phục vụ của một bộ phận cán bộ y tế và thủ tục hành chính trong khám, chữa bệnh BHYT còn gây bức xúc cho người bệnh…

Theo Nhandan