Thứ tư,  20/01/2021

UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi rải tiền thật khi đưa tang

Ngày 4/7, ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký công văn chỉ đạo Công an tỉnh Bình Phước, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Phước phối hợp cùng các cơ quan hữu quan xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi rải tiền thật khi đưa tang diễn ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Đồng Phú nhanh chóng xác minh nội dung sự việc và có hình thức xử lý nghiêm theo đúng qui định của pháp luật, không để tình trạng tương tự tái diễn trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/7. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Phước phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện tuyên truyền trong nhân dân về việc tổ chức đám tang theo đúng qui định của pháp luật, nhằm gìn giữ nét văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, tránh tạo dư luận xấu trong xã hội. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Phước tăng cường công tác tuyên...

Ngày 4/7, ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký công văn chỉ đạo Công an tỉnh Bình Phước, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Bình Phước phối hợp cùng các cơ quan hữu quan xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm hành vi rải tiền thật khi đưa tang diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Đồng Phú nhanh chóng xác minh nội dung sự việc và có hình thức xử lý nghiêm theo đúng qui định của pháp luật, không để tình trạng tương tự tái diễn trên địa bàn tỉnh, báo cáo kết quả về UBND tỉnh trước ngày 15/7. Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Bình Phước phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện tuyên truyền trong nhân dân về việc tổ chức đám tang theo đúng qui định của pháp luật, nhằm gìn giữ nét văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, tránh tạo dư luận xấu trong xã hội. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bình Phước tăng cường công tác tuyên truyền về quyền, nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong việc quản lý sử dụng tiền do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phát hành để việc sử dụng tiền giấy theo đúng qui định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng 2/7, gia đình ông Trần Văn Hùng ở xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, đưa quan tài của con trai từ xã Thuận Phú đi trên đường ĐT741 ra nghĩa trang thị xã Đồng Xoài, cách nhà khoảng 15km. Đoàn xe đi đến đâu hàng xấp tiền thật mệnh giá 1.000-5.000 đồng được người nhà tung ra đến đấy. Thấy tiền thật rơi vương vãi ra đường, nhiều người dân hai bên và người đi đường tranh nhau xuống nhặt bất chấp sự nguy hiểm do các phương tiện đang lưu thông trên đường.

Sự việc trên đã gây bức xúc trong dư luận. Nhiều người cho rằng đây là một hành động vô cùng lãng phí và coi thường đồng tiền. Theo tìm hiểu của phóng viên, việc rải tiền trong đám tang không phải chuyện hiếm ở Bình Phước mà nó đã trở thành “hủ tục” từ rất lâu. Hầu như đám tang nào cũng có những đồng tiền được rải khắp đường./

Theo Dangcongsan.vn