Thứ ba,  19/01/2021

Ngôi nhà 4 tầng nghiêng, sắp đổ trên phố Thái Thịnh, Hà Nội

Hiện cơ quan chức năng đã phong toả khu vực nguy hiểm và dùng các biện pháp chống đỡ ngôi nhà vì nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào. Người dân sinh sống tại địa bàn cho biết, nhiều ngày qua, ngôi nhà 4 tầng ở số 132, đường Thái Thịnh, quận Đống Đa (Hà Nội) (cửa hàng vàng bạc đá quý Trương Kiều Xuân) có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào, vì đứng từ xa cũng có thể thấy nó nghiêng.Cận cảnh ngôi nhà (Ảnh: Dothi)Đến sáng nay (7/7), lực lượng chức năng đã cho chủ nhà vận chuyển hết đồ đạc ra ngoài và tiến hành phong toả hiện trường ngôi “tháp nghiêng” này. Đồng thời, phối hợp với phía gia đình dùng các biện pháp giằng, néo, chống đỡ ngôi nhà này; tuyên truyền người dân không qua lại khu vực nguy hiểm.Theo quan sát, ngôi nhà 4 tầng, 1 tum có mặt tiền tới 10m, nằm ở vị trí khá đắc địa trên đường Thái Thịnh do đó chủ nhà vừa sử dụng để kinh doanh vàng bạc, vừa để ở. Nguyên nhân dẫn đến sự cố là do ngôi nhà số 132...

Hiện cơ quan chức năng đã phong toả khu vực nguy hiểm và dùng các biện pháp chống đỡ ngôi nhà vì nó có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.


Người dân sinh sống tại địa bàn cho biết, nhiều ngày qua, ngôi nhà 4 tầng ở số 132, đường Thái Thịnh, quận Đống Đa (Hà Nội) (cửa hàng vàng bạc đá quý Trương Kiều Xuân) có nguy cơ đổ bất cứ lúc nào, vì đứng từ xa cũng có thể thấy nó nghiêng.
Cận cảnh ngôi nhà (Ảnh: Dothi)
Đến sáng nay (7/7), lực lượng chức năng đã cho chủ nhà vận chuyển hết đồ đạc ra ngoài và tiến hành phong toả hiện trường ngôi “tháp nghiêng” này. Đồng thời, phối hợp với phía gia đình dùng các biện pháp giằng, néo, chống đỡ ngôi nhà này; tuyên truyền người dân không qua lại khu vực nguy hiểm.
Theo quan sát, ngôi nhà 4 tầng, 1 tum có mặt tiền tới 10m, nằm ở vị trí khá đắc địa trên đường Thái Thịnh do đó chủ nhà vừa sử dụng để kinh doanh vàng bạc, vừa để ở.
Nguyên nhân dẫn đến sự cố là do ngôi nhà số 132 này nằm sát với công trường thi công cống hoá tuyến mương Cát Linh – Láng. Vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, một chiếc máy xúc đang làm việc ngay sát nhà. Có thể chiếc máy xúc này đào sâu xuống đất đã khiến nền nhà số 132 bị lún, phá vỡ kết cấu trần, tường.

Theo VOV