Thứ sáu,  22/01/2021

Miền Bắc mưa giông hai ngày cuối tuần

Trong hai ngày cuối tuần rãnh áp thấp gây mưa còn ảnh hưởng đến miền Bắc, trong đó có Hà Nội.Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Ngày 7 và 8/7, các địa phương miền Bắc, trong đó có Hà Nội tiếp tục diễn ra mưa, giông rải rác do rãnh áp thấp gây mưa còn hoạt động. Khu vực miền Trung cũng chung trạng thái thời tiết này.Tuy nhiên, sang đến đầu tuần sau, nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng dần và chuyển nắng nóng khi áp thấp nóng phía tây hoạt động mạnh dần. Dự báo sẽ chỉ là đợt nắng nóng ngắn ngày với cường độ vừa phải.Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 7/7 như sau:Phía tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.Phía đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 32 - 35 độ C. Khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29...

Trong hai ngày cuối tuần rãnh áp thấp gây mưa còn ảnh hưởng đến miền Bắc, trong đó có Hà Nội.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: Ngày 7 và 8/7, các địa phương miền Bắc, trong đó có Hà Nội tiếp tục diễn ra mưa, giông rải rác do rãnh áp thấp gây mưa còn hoạt động. Khu vực miền Trung cũng chung trạng thái thời tiết này.
Tuy nhiên, sang đến đầu tuần sau, nền nhiệt miền Bắc sẽ tăng dần và chuyển nắng nóng khi áp thấp nóng phía tây hoạt động mạnh dần. Dự báo sẽ chỉ là đợt nắng nóng ngắn ngày với cường độ vừa phải.
Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 7/7 như sau:
Phía tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C, cao nhất 31 – 34 độ C.
Phía đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.
Khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.
Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C, cao nhất 32 – 35 độ C.
Tây Nguyên, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, cao nhất 28 – 31 độ C.
Nam Bộ, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C, cao nhất 30 – 33 độ C.

Theo VOV