Thứ bảy,  19/09/2020

Hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

LSO- Ngày 7/7/2012, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2012) tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Tham dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn; đại diện các tỉnh bạn như Bắc Giang, Hà Nội; gần 500 ĐVTN của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn xã Mẫu Sơn, Công Sơn của 2 huyện Cao Lộc và Lộc Bình.Sau khi ôn lại truyền thống, lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã phát động ra quân bảo vệ môi trường du lịch tại khu du lịch Mẫu Sơn. Gần 500 ĐVTN đã tham gia nhặt rác thải quanh khu du lịch, góp phần bảo vệ màu xanh cho du lịch Mẫu Sơn. Ngay sau lễ ra quân bảo vệ môi trường, các ĐVTN đã hành quân tham quan di tích núi Phật Chỉ; các đơn vị sự nghiệp văn hoá, các đơn vị...

LSO- Ngày 7/7/2012, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 52 năm ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2012) tại khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình. Tham dự có đồng chí Tô Hùng Khoa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; các huyện Cao Lộc, Lộc Bình, thành phố Lạng Sơn; đại diện các tỉnh bạn như Bắc Giang, Hà Nội; gần 500 ĐVTN của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và Đoàn xã Mẫu Sơn, Công Sơn của 2 huyện Cao Lộc và Lộc Bình.
Sau khi ôn lại truyền thống, lãnh đạo ngành Du lịch tỉnh Lạng Sơn đã phát động ra quân bảo vệ môi trường du lịch tại khu du lịch Mẫu Sơn. Gần 500 ĐVTN đã tham gia nhặt rác thải quanh khu du lịch, góp phần bảo vệ màu xanh cho du lịch Mẫu Sơn. Ngay sau lễ ra quân bảo vệ môi trường, các ĐVTN đã hành quân tham quan di tích núi Phật Chỉ; các đơn vị sự nghiệp văn hoá, các đơn vị kinh doanh du lịch tại Mẫu Sơn đã tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch do các cán bộ Phòng Nghiệp vụ du lịch, Sở VHTT&DL truyền giảng.

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm, hội trại thanh niên là phần sôi nổi nhất, phát huy hết sức trẻ của thanh niên tham gia vào các trò chơi như leo núi, kéo co, đẩy gậy, liên hoan tiếng hát du lịch Mẫu Sơn và đốt lửa trại. Đồng thời là sân chơi cho các cán bộ đoàn, đoàn viên Đoàn khối các cơ quan tỉnh và đoàn xã Mẫu Sơn, Công Sơn giao lưu với nhau, thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Mẫu Sơn.
Kết thúc các hoạt động, Ban tổ chức đã trao các giải thi văn nghệ, thể thao cho các tập thể, cá nhân đạt giải.


Thanh Huyền