Thứ tư,  20/01/2021

Khoảng 40 công nhân nhập viện vì ngộ độc

Khoảng 8h ngày 10/7, khoảng 40 công nhân công ty TNHH Le Long Việt Nam (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bị đau bụng, tiêu chảy, sốt, được đưa vào bệnh viện đa khoa Bến Lức cấp cứu. Anh Dương Kim Tư cho biết: “Tôi bắt đầu có dấu hiệu đau bụng khoảng 21h ngày 9/7 nhưng tưởng đau bụng bình thường. Tuy nhiên, đến rạng sáng thì đau nặng hơn và đi tiêu nhiều lần”. Đến sáng, không dám nghỉ làm vì sợ bị trừ tiền, anh đến công ty để làm việc thì mới biết nhiều công nhân khác cùng có triệu chứng như mình. Anh Võ Tuấn Duy, người nhà của anh Tư, đồng thời cũng là công nhân của công ty Le Long cho biết suốt đêm qua anh Tư bị đau bụng và sốt cao, sáng vào công ty làm thì bị đau thắt và được xe công ty chở vào bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ thăm khám công nhân công ty TNHH Le Long Việt Nam bị ngộ độcCác công nhân cho biết bữa trưa hôm qua, nhà ăn của công ty cho ăn thịt heo kho, cá bạc má chiên và đậu...

Khoảng 8h ngày 10/7, khoảng 40 công nhân công ty TNHH Le Long Việt Nam (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) bị đau bụng, tiêu chảy, sốt, được đưa vào bệnh viện đa khoa Bến Lức cấp cứu.

Anh Dương Kim Tư cho biết: “Tôi bắt đầu có dấu hiệu đau bụng khoảng 21h ngày 9/7 nhưng tưởng đau bụng bình thường. Tuy nhiên, đến rạng sáng thì đau nặng hơn và đi tiêu nhiều lần”. Đến sáng, không dám nghỉ làm vì sợ bị trừ tiền, anh đến công ty để làm việc thì mới biết nhiều công nhân khác cùng có triệu chứng như mình.
Anh Võ Tuấn Duy, người nhà của anh Tư, đồng thời cũng là công nhân của công ty Le Long cho biết suốt đêm qua anh Tư bị đau bụng và sốt cao, sáng vào công ty làm thì bị đau thắt và được xe công ty chở vào bệnh viện cấp cứu.
Bác sĩ thăm khám công nhân công ty TNHH Le Long Việt Nam bị ngộ độc
Các công nhân cho biết bữa trưa hôm qua, nhà ăn của công ty cho ăn thịt heo kho, cá bạc má chiên và đậu bắp luộc.
Theo bác sĩ trực cấp cứu của bệnh viện đa khoa Bến Lức, chẩn đoán ban đầu, các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm tra và xác định chính thức nguyên nhân dẫn đến việc ngộ độc trên.
Đến 11h30’ ngày 10/7, còn 27 công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Bến Lức, một số người phải truyền nước biển liên tục. Số công nhân còn lại đã được chuyển sang bệnh viện khác điều trị.

Theo VOV