Thứ sáu,  05/03/2021

Đồng hành cùng thí sinh nghèo năm 2012: Chắp cánh tương lai

Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2012 đã khép lại nhưng với nhiều thí sinh nghèo, kỳ thi lần này đã mở ra cho các em một cánh cửa mới, một tương lai mới. Sự thành công của chương trình sẽ là kỷ niệm đẹp theo các em trong suốt quá trình học. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để các em vững bước trên con đường đi tới tương lai.

LSO-Chúng tôi thực sự xúc động khi nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các bạn thanh niên. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên con em gia đình chính sách, hộ nghèo, khuyến khích các em tinh thần hiếu học, tiếp tục vượt qua khó khăn. Là một trong những đối tượng được Tỉnh đoàn giúp đỡ trong kỳ thi đại học vừa qua, bà Vũ Hoàng Lan, khối 8, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn (phụ huynh thí sinh) xúc động chia sẻ.
Tỉnh đoàn tặng quà động viên thí sinh nghèo đi thi đại học
Với mong muốn hỗ trợ thí sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con em gia đình thương bình liệt sĩ, gia đình chính sách có công với cách mạng đi thi đại học, năm nay Tỉnh đoàn Lạng Sơn đã triển khai chương trình đồng hành cùng thí sinh nghèo đi thi đại học tại Hà Nội. Trong kỳ thi cao đẳng, đại học vừa qua, đã có 100 thí sinh nghèo và người nhà được hỗ trợ, tạo điều kiện đi thi đại học tại Hà Nội. Chương trình đồng hành cùng thí sinh nghèo năm nay đã nhận được sự ủng hộ của nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố. Trong đó, phải kể đến sự đồng hành của Công ty Cổ phần vận tải ô tô Sơn Đức đã hỗ trợ 4 chuyến xe miễn phí đưa đón thí sinh và người nhà từ Lạng Sơn đến Hà Nội và ngược lại trị giá 30 triệu đồng. Bên cạnh đó là sự ủng hộ của Công ty khai thác khoáng sản Hâm Thiên, Ngân hàng Công thương, Chùa Thành… qua đó, Tỉnh đoàn đã tiếp nhận trên 40 triệu đồng. Số tiền tiếp nhận được, Tỉnh đoàn đã hỗ trợ mỗi thí sinh 400 nghìn đồng sinh hoạt phí trong thời gian tham gia kỳ thi.
Anh Nguyễn Minh Thơ, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết: chương trình được các cấp, các ngành đánh giá cao, được sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là phụ huynh thí sinh. So với nhiều địa phương tổ chức chương trình, Lạng Sơn là đơn vị được đánh giá cao về sự bài bản trong cách tổ chức cũng như sự nhiệt tình, chu đáo. Trong đợt 1 được tổ chức vào 1/7, sau khi về đến Hà Nội, thấy sự chu đáo của các tình nguyện viên trong việc giúp đỡ thí sinh, nhiều phụ huynh đã yên tâm về Lạng Sơn ngay trong ngày. Ngay từ đầu tháng 6/2012, Tỉnh đoàn đã triển khai kế hoạch đến các huyện đoàn, thông báo đến từng trường THPT để các đối tượng đăng ký, đồng thời huy động các nguồn lực xã hội hóa giúp đỡ về phương tiện, kinh phí; phối hợp với Thành đoàn Hà Nội liên hệ các địa điểm ăn, ở miễn phí, giá rẻ cho thí sinh và phụ huynh. Từ những nguồn vận động được, Tỉnh đoàn đã giúp đỡ cho 100 thí sinh nghèo và người nhà trên địa bàn tỉnh đi thi tại Hà Nội trị giá trên 70 triệu đồng. Tại Hà Nội, mỗi em được 1 tình nguyện viên đưa, đón trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, hướng dẫn, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm cho thí sinh cách làm đạt kết quả tốt. Giải quyết lo lắng về nơi ăn, nghỉ, Thành đoàn Hà Nội đã liên hệ những phòng trọ miễn phí, giá rẻ và những địa chỉ ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh.
Trước khi lên xe về Hà Nội dự thi, em Linh Thị Tuyền, xã Xuân Mai, huyện Văn Quan cho biết: cảm ơn các anh chị Tỉnh đoàn, các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện cho em tham gia kỳ thi lần này, chúc các bạn cùng tham gia chương trình đạt được kết quả cao.
Kỳ thi tuyển sinh cao đẳng, đại học năm 2012 đã khép lại nhưng với nhiều thí sinh nghèo, kỳ thi lần này đã mở ra cho các em một cánh cửa mới, một tương lai mới. Sự thành công của chương trình sẽ là kỷ niệm đẹp theo các em trong suốt quá trình học. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh để các em vững bước trên con đường đi tới tương lai.

Hoàng Vương