Thứ bảy,  19/09/2020

Khai trương văn phòng Phương thức bay trong khuôn khổ dự án hỗ trợ hàng không Việt Nam, Lào, Campuchia

Ngày 11/7, Lễ Khai trương văn phòng Phương thức bay Hà Nội (gọi tắt là FPO) đã diễn ra tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi sang Hệ thống thông tin, Dẫn đường, Giám sát / Quản lý không lưu mới (hệ thống CNS/ATM mới) tại Việt Nam, Lào, Campuchia”. Đại diện 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và đại diện JICA tại lễ khai trương (Ảnh: JICA)Đây là dự án do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ (thực hiện trong 5 năm, từ tháng 1/2011 đến tháng 1/2016). Mục tiêu tổng thể của dự án là nâng cao năng lực, đẩy nhanh và góp phần đưa vào sử dụng hệ thống Thông tin dẫn đường, giám sát/quản lý không lưu mới và nâng cao hiệu quả, an toàn cho các hoạt động bay và mở rộng năng lực quản lý vùng trời thông qua việc chuyển đổi sang hệ thống CNS/ATM mới tại các nước trong khuôn khổ dự án gồm Việt Nam, Lào, Campuchia. Trong đó, Văn phòng Phương thức bay là một trong những kết...

Ngày 11/7, Lễ Khai trương văn phòng Phương thức bay Hà Nội (gọi tắt là FPO) đã diễn ra tại trụ sở Cục Hàng không Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực chuyển đổi sang Hệ thống thông tin, Dẫn đường, Giám sát / Quản lý không lưu mới (hệ thống CNS/ATM mới) tại Việt Nam, Lào, Campuchia”.

Đại diện 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và đại diện JICA tại lễ khai trương (Ảnh: JICA)

Đây là dự án do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ (thực hiện trong 5 năm, từ tháng 1/2011 đến tháng 1/2016). Mục tiêu tổng thể của dự án là nâng cao năng lực, đẩy nhanh và góp phần đưa vào sử dụng hệ thống Thông tin dẫn đường, giám sát/quản lý không lưu mới và nâng cao hiệu quả, an toàn cho các hoạt động bay và mở rộng năng lực quản lý vùng trời thông qua việc chuyển đổi sang hệ thống CNS/ATM mới tại các nước trong khuôn khổ dự án gồm Việt Nam, Lào, Campuchia. Trong đó, Văn phòng Phương thức bay là một trong những kết quả chủ yếu của dự án nhằm thiết lập phương thức bay áp dụng dẫn đường dựa theo tính năng (PBN).

Tham gia lễ Khai trương có ông Đinh Việt Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam; ông Chea Aun, Quốc vụ khanh và ông Keo Sivorn, Cục trưởng, đại diện Ủy ban nhà nước về Hàng không Dân dụng Campuchia; ông Inthanousone Sisanonh, Phó cục trưởng Cục Hàng không Lào; ông Nagase Toshio, đại diện cao cấp Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản đại diện Tập đoàn NTT (Nhật Bản).

Đây là văn phòng chung cho cả 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia dùng để đào tạo tại chỗ và là nơi thiết kế phương thức bay cho các nhân viên thiết kế phương thức bay (PBN), dựa trên các phần mềm máy tính, cụ thể là phần mềm PANADES.

JICA cung cấp 2 bộ thiết bị PANADES dưới sự hỗ trợ của tập đoàn NTT (Nhật Bản) và cử chuyên gia dài hạn về Phương thức bay phụ trách văn phòng FPO từ tháng 5/2012 cho đến hết thời gian thực hiện Dự án. Trong thời gian tới, các nhân viên thiết kế phương thức bay từ Việt Nam, Lào, Campuchia và sẽ đến đây học hỏi và thiết kế phương thức bay cũng như phát triển Hệ thống không lưu nhằm nâng cao năng lực quản lý hoạt động bay ở các quốc gia này.

Theo Dangcongsan.vn