Thứ tư,  23/09/2020

Chương trình "Màu hoa đỏ" tặng quà nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình

Ngày 13/7, tại trụ sở Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Tài chính SVA đã trao 25 sổ tiết kiệm, mỗi sổ có trị giá 2 triệu đồng tặng các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức.Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn còn để lại cho nhiều người Việt Nam, trong đó có di chứng của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ đã rải xuống Việt Nam cách đây 51 năm. Với hơn 3 vạn nạn nhân, trong đó có hơn 2 vạn nạn nhân đã được xét hỗ trợ chính sách, Thái Bình là một trong những tỉnh có số nạn nhân chất độc da cam/dioxin lớn nhất trong cả nước.Ông Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính SVA (bên trái) trao sổ tiết kiệm tặng các nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Ảnh: Đ.H)Để góp phần xoa dịu đau thương của nhiều thế hệ do chiến tranh để lại, Tập đoàn Tài chính SVA...

Ngày 13/7, tại trụ sở Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình, Tập đoàn Tài chính SVA đã trao 25 sổ tiết kiệm, mỗi sổ có trị giá 2 triệu đồng tặng các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức.

Chiến tranh đã lùi xa, nhưng hậu quả của chiến tranh vẫn còn để lại cho nhiều người Việt Nam, trong đó có di chứng của chất độc da cam/dioxin do quân đội Mỹ đã rải xuống Việt Nam cách đây 51 năm. Với hơn 3 vạn nạn nhân, trong đó có hơn 2 vạn nạn nhân đã được xét hỗ trợ chính sách, Thái Bình là một trong những tỉnh có số nạn nhân chất độc da cam/dioxin lớn nhất trong cả nước.

Ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính SVA (bên trái)
trao sổ tiết kiệm tặng các nạn nhân chất độc da cam/dioxin (Ảnh: Đ.H)

Để góp phần xoa dịu đau thương của nhiều thế hệ do chiến tranh để lại, Tập đoàn Tài chính SVA đã đã nhiều năm đồng hành cùng các nạn nhân da cam và tích cực tham gia chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức. Khi trao những phần quà tặng nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tài chính SVA đã bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến sự đau khổ, thiệt thòi của các nạn nhân và gia đình. Ông Nguyễn Minh Sơn cho biết, Tập đoàn Tài chính SVA đồng hành cùng chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng với mong muốn được chia sẻ nỗi đau thương, sự thiệt thòi với những nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Được biết, để kêu gọi cộng đồng đẩy mạnh hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, là một cố vấn tài chính của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), ngày 10/7 vừa qua, tại buổi họp báo của Trung ương Hội, ông Nguyễn Minh Sơn đã đề xuất những hình thức ủng hộ khác nhau của cả cộng đồng dành cho những nạn nhân này và thay mặt Tập đoàn Tài chính SVAtrao tặng 1 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân da cam/dioxin.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Sơn cam kết sẽ đồng hành với chương trình “Màu hoa đỏ” để tiếp tục giúp đỡ với các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên toàn quốc. Với việc trao 25 sổ tiết kiệm tặng nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh Thái Bình hôm nay, SVA mong muốn thể hiện tình cảm của Tập đoàn đối với những người đã bị phơi nhiễm cũng như con em của họ.

Tại buổi lễ, em Trương Minh Chiến đã thay mặt những nạn nhân chất độc da cam/dioxin xúc động nói: Chúng cháu là những đứa con của thế hệ cha ông đã qua kháng chiến còn may mắn trở về trong tình thương của gia đình và xã hội, song chúng cháu sinh ra lại không được may mắn như bao bạn khác, chúng cháu không được lành lặn như mọi người bởi mang trong người một loại chất độc hóa học quái ác. Song bù lại là lòng yêu thương chăm sóc, chia sẻ của toàn xã hội, trong đó có các ông, các bà, các bác lãnh đạo của Tập đoàn Tài chính SVA cũng như chương trình “Màu hoa đỏ” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng cháu vô cùng xúc động và xin hứa sẽ vượt qua mọi sự đau đớn để học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đức Hạnh, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình đã trao Bằng Ghi nhận tấm lòng Vàng cho Tập đoàn Tài chính SVA, đồng thời giới thiệu với đoàn các khu điều trị, phục hồi di chứng, khu học nghề… của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Thái Bình.

Theo Dangcongsan.vn