Thứ hai,  01/03/2021

Bác sĩ bị tước giấy phép hành nghề, phạt tiền vì sản phụ tử vong

Trong giấy phép hành nghề tại nhà là cấp cứu ban đầu sản, phụ khoa… nhưng vị bác sĩ này đã tiếp nhận sản phụ sinh, dẫn đến việc một sản phụ bị tử vong.Liên quan đến cái chết của một sản phụ bị tử vong tại nhà hộ sinh tư của bác sĩ Hồ Thị Sinh (ở thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, Bình Định), Phó khoa sản - Trung tâm y tế huyện Tuy Phước, ngày 14/7, ông Nguyễn Văn Trung, Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Định cho biết: Sở này đã tước giấy phép hành nghề 12 tháng, phạt 20 triệu đồng đối với bác sĩ Sinh về những sai phạm trong hành nghề y tư nhân với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.Theo kết luận của đoàn thanh tra, trong giấy phép hành nghề tại nhà của bác sĩ Sinh chỉ là cấp cứu ban đầu sản, phụ khoa; khám thai, quản lý thai sản; khám, chữa bệnh phụ khoa thông thường, đặt thuốc âm đạo. Tuy nhiên, bác sĩ này đã tiếp...

Trong giấy phép hành nghề tại nhà là cấp cứu ban đầu sản, phụ khoa… nhưng vị bác sĩ này đã tiếp nhận sản phụ sinh, dẫn đến việc một sản phụ bị tử vong.

Liên quan đến cái chết của một sản phụ bị tử vong tại nhà hộ sinh tư của bác sĩ Hồ Thị Sinh (ở thôn Trung Tín 1, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước, Bình Định), Phó khoa sản – Trung tâm y tế huyện Tuy Phước, ngày 14/7, ông Nguyễn Văn Trung, Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Định cho biết: Sở này đã tước giấy phép hành nghề 12 tháng, phạt 20 triệu đồng đối với bác sĩ Sinh về những sai phạm trong hành nghề y tư nhân với hành vi cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.
Theo kết luận của đoàn thanh tra, trong giấy phép hành nghề tại nhà của bác sĩ Sinh chỉ là cấp cứu ban đầu sản, phụ khoa; khám thai, quản lý thai sản; khám, chữa bệnh phụ khoa thông thường, đặt thuốc âm đạo. Tuy nhiên, bác sĩ này đã tiếp nhận sản phụ sinh, dẫn đến trường hợp sản phụ Nguyễn Thị Đỗ Quyên (35 tuổi, ở thôn Xuân Phương, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước) bị tử vong vào đầu tháng 6/2012, sau khi sản phụ này sinh một bé trai nặng khoảng 3,4 kg.
Bác sĩ Dương Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tuy Phước cho biết: Trung tâm đã nhận được văn bản xử lý của Thanh tra Sở đối với bác sĩ Sinh và đầu tuần tới, Ban Giám đốc Trung tâm sẽ tổ chức cuộc họp để đề ra mức kỷ luật tiếp theo đối với nữ bác sĩ này.
Được biết, bác sĩ Hồ Thị Sinh đã hỗ trợ gia đình sản phụ tử vong Nguyễn Thị Đỗ Quyên 300 triệu đồng để lo mai táng và nuôi con của sản phụ này./.

Theo VOV