Thứ năm,  21/01/2021

454 thí sinh dự hội thi tay nghề quốc gia

Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, 454 thí sinh sẽ tham gia hội thi Tay nghề quốc gia lần thứ bảy diễn ra tại Hà Nội, Hà Nam và Huế từ ngày 17 đến 22-7.Kỳ thi được tổ chức theo năm hội đồng thi quốc gia do đại diện các bộ Công thương, Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông - Vận tải phụ trách.Các thí sinh đến từ 60 đoàn, thuộc 52 tỉnh, thành phố và các bộ, tập đoàn kinh tế. So với năm trước, số thí sinh dự thi tăng 61 người.Hội thi lần này tổ chức thi 21 nghề. Đây cũng là năm đầu tiên sự kiện diễn ra với với quy mô lớn và số nghề nhiều nhất, với ba nghề mới là quản trị mạng công nghệ thông tin, thiết kế tóc, tự động hoá công nghiệp được đưa vào chương trình.Hội thi tay nghề quốc gia được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, khuyến khích người dạy và người học phát...

Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, 454 thí sinh sẽ tham gia hội thi Tay nghề quốc gia lần thứ bảy diễn ra tại Hà Nội, Hà Nam và Huế từ ngày 17 đến 22-7.

Kỳ thi được tổ chức theo năm hội đồng thi quốc gia do đại diện các bộ Công thương, Văn hoá – Thể thao và Du lịch, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông – Vận tải phụ trách.

Các thí sinh đến từ 60 đoàn, thuộc 52 tỉnh, thành phố và các bộ, tập đoàn kinh tế. So với năm trước, số thí sinh dự thi tăng 61 người.

Hội thi lần này tổ chức thi 21 nghề. Đây cũng là năm đầu tiên sự kiện diễn ra với với quy mô lớn và số nghề nhiều nhất, với ba nghề mới là quản trị mạng công nghệ thông tin, thiết kế tóc, tự động hoá công nghiệp được đưa vào chương trình.

Hội thi tay nghề quốc gia được tổ chức hai năm một lần nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo qua đó thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở dạy nghề, góp phần hình thành đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề cao trực tiếp tham gia vào sản xuất kinh doanh, dịch vụ. Từ đó, hội thi tuyển chọn thí sinh có năng lực tham gia đội tuyển quốc gia để huấn luyện tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 9 diễn ra tại Indonesia vào tháng 11 tới và kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 42 diễn ra tại Leipzig, Đức vào năm 2013.

Theo ông Dương Đức Lân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội), Việt Nam đã sáu lần dự thi tay nghề ASEAN và ba lần dự hội thi tay nghề thế giới. Chúng ta đã hai lần giành giành vị trí thứ nhất ở khu vực.

Các thí sinh tham gia đoạt giải nhất, nhì, ba sẽ được đào tạo tham gia cuộc thi cấp khu vực. Thí sinh đoạt giải trong cuộc thi tay nghề ASEAN sẽ được tuyển thẳng vào học liên thông đại học.

Dự kiến, Việt Nam sẽ đăng cai hội thi tay nghề ASEAN tổ chức tại Hà Nội vào năm 2014.

Theo Nhandan