Thứ bảy,  27/02/2021

Miền Bắc hạ nhiệt, nhưng vẫn còn nắng nóng

Do chịu ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nền nhiệt các địa phương miền Bắc và miền Trung đang hạ dần, nhưng vẫn còn nắng nóng.Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của vùng xoáy thấp gây mưa rào và giông rải rác trong ngày, từ hôm nay (18/7) các địa phương miền Bắc sẽ bớt nắng nóng, nhưng nắng nóng vẫn còn xuất hiện vào buổi trưa và chiều.Ảnh minh họa. (Nguồn: vnexpress.net)Tại miền Trung, sự xuất hiện của vùng xoáy thấp cũng khiến nhiệt độ hạ 1- 2 độ, nhưng thời tiết vẫn còn nắng nóng khá gay gắt, cao nhất 36 -37 độ. Tuy nhiên, trong những ngày tới, nắng nóng miền Trung sẽ chấm dứt hoàn toàn. Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 18/7 như sau:Phía tây Bắc bộ, có nơi mưa to và giông; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ. Phía đông Bắc bộ, ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 -...

Do chịu ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nền nhiệt các địa phương miền Bắc và miền Trung đang hạ dần, nhưng vẫn còn nắng nóng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của vùng xoáy thấp gây mưa rào và giông rải rác trong ngày, từ hôm nay (18/7) các địa phương miền Bắc sẽ bớt nắng nóng, nhưng nắng nóng vẫn còn xuất hiện vào buổi trưa và chiều.

Ảnh minh họa. (Nguồn: vnexpress.net)


Tại miền Trung, sự xuất hiện của vùng xoáy thấp cũng khiến nhiệt độ hạ 1- 2 độ, nhưng thời tiết vẫn còn nắng nóng khá gay gắt, cao nhất 36 -37 độ. Tuy nhiên, trong những ngày tới, nắng nóng miền Trung sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Chi tiết thời tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 18/7 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có nơi mưa to và giông; nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ, cao nhất 26 – 29 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày có mưa rào và giông vài nơi; đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ, cao nhất 30 – 33 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày có mưa rào vài nơi, đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ, cao nhất 30 – 33 độ.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 26 – 29 độ, cao nhất 33 – 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ, cao nhất 33 – 36 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ, cao nhất 30 – 33 độ.

Nam bộ, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ, cao nhất 31 – 34 độ.

Theo Dangcongsan.vn