Thứ sáu,  05/03/2021

Bác sỹ trẻ ở thủ đô tham gia tình nguyện ở Hà Giang

Các bác sỹ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như: thăm các gia đình chính sách và khám, tư vấn sức khỏe… cho người dân ở Hà GiangTrong 3 ngày (từ 13-15/7), Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Giang và các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tình nguyện tại 2 huyện Đồng Văn và Yên Minh (Hà Giang).Tham gia đợt tình nguyện lần này có 60 cán bộ Đoàn, bác sỹ trẻ của Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.Đoàn tình nguyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân vùng giáp biên về nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ đường biên giới quốc gia; xây dựng đời sống văn hóa mới và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ. Dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV khởi công xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng tại xã Sùng Là, huyện Đồng Văn có trị giá từ 500 triệu đồng – đây là công trình chào...

Các bác sỹ đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện có ý nghĩa như: thăm các gia đình chính sách và khám, tư vấn sức khỏe… cho người dân ở Hà Giang

Trong 3 ngày (từ 13-15/7), Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp với Tỉnh Đoàn Hà Giang và các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động tình nguyện tại 2 huyện Đồng Văn và Yên Minh (Hà Giang).

Tham gia đợt tình nguyện lần này có 60 cán bộ Đoàn, bác sỹ trẻ của Bệnh viện 19/8 và Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an.

Đoàn tình nguyện đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân dân vùng giáp biên về nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ đường biên giới quốc gia; xây dựng đời sống văn hóa mới và ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ.

Dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ Công an đã phối hợp Đoàn Thanh niên Ngân hàng BIDV khởi công xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng tại xã Sùng Là, huyện Đồng Văn có trị giá từ 500 triệu đồng – đây là công trình chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; đến thăm các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Sùng Là, huyện Đồng Văn và huyện Yên Minh và tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho mỗi gia đình; Khám, tư vấn sức khỏe cho nhân dân xã Sùng Là và cấp 800 cơ số thuốc miễn phí cho người dân, mỗi cơ số thuốc trị giá 50.000 đồng. Trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 50 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Trường TH, THCS xã Sùng Là.

Đoàn tình nguyện cũng đã tặng 2 suất quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Đồng Văn, Đồn Biên phòng Lũng Cú gồm 1 tivi, 1 đầu DVD, 1 đầu kỹ thuật số với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Trong dịp này, đoàn tình nguyện đã tổ chức Đêm giao lưu văn hóa văn nghệ với chủ đề: “Vì bình yên biên cương Tổ quốc” với những tiết mục đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, người chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo… đã tạo ra không khí vui tươi, sôi động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ.

Theo VOV