Thứ tư,  03/03/2021

Bò tót húc chết dân, ẩn mình trong sân bay Phú Bài?

Con bò “lạ” húc chết một người, sau đó chạy lên khu vực sân bay Phú Bài và ẩn nấp trong các bụi rậm cho đến thời điểm hiện tại.Thông tin con bò “lạ” được người dân P.Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) báo cơ quan chức năng chiều 23/7, sau khi một người bị tử nạn với dấu hiệu nghi bị bò húc.Cụ thể, vào khoảng 13h30 ngày 23/7, cháu gái của bà Nguyễn Thị Thí (85 tuổi, trú tại tổ 11, P.Thủy Lương) phát hiện bà Thí tắt thở trên vũng máu ở một khu đất hoang gần nhà. Người nhà cụ Thí cho hay, sau khi ngủ lại đêm tại nhà người cháu gái trong ngày 23/7, cụ Thí đi bộ về nhà trên đường đã gặp nạn.Dấu vết tại hiện trường để lại nhiều dấu chân động vật, được cho là dấu chân bò. Chính quyền địa phương đã tổ chức khâm liệm và mai táng cho nạn nhân vào tối cùng ngày. Ông Nguyễn Hải - Chủ tịch UBND P. Thủy Lương cho biết, trước mắt UBND phường hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình nạn nhân lo hậu sự.Ráo...

Con bò “lạ” húc chết một người, sau đó chạy lên khu vực sân bay Phú Bài và ẩn nấp trong các bụi rậm cho đến thời điểm hiện tại.

Thông tin con bò “lạ” được người dân P.Thủy Lương (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên – Huế) báo cơ quan chức năng chiều 23/7, sau khi một người bị tử nạn với dấu hiệu nghi bị bò húc.
Cụ thể, vào khoảng 13h30 ngày 23/7, cháu gái của bà Nguyễn Thị Thí (85 tuổi, trú tại tổ 11, P.Thủy Lương) phát hiện bà Thí tắt thở trên vũng máu ở một khu đất hoang gần nhà.

Người nhà cụ Thí cho hay, sau khi ngủ lại đêm tại nhà người cháu gái trong ngày 23/7, cụ Thí đi bộ về nhà trên đường đã gặp nạn.

Dấu vết tại hiện trường để lại nhiều dấu chân động vật, được cho là dấu chân bò. Chính quyền địa phương đã tổ chức khâm liệm và mai táng cho nạn nhân vào tối cùng ngày. Ông Nguyễn Hải – Chủ tịch UBND P. Thủy Lương cho biết, trước mắt UBND phường hỗ trợ 2 triệu đồng để gia đình nạn nhân lo hậu sự.

Ráo riết truy tìm con bò “lạ”
Nhiều người dân tại tổ 11 cho biết đã thấy một con vật giống con bò, thân đen tuyền, có hai sừng cong vuốt về phía trước, giữa trán có một chỏm lông trắng, nặng chừng 1,5 tấn chạy vào khu vực thả trâu bò của người dân, lúc đó vào khoảng 7h30.

Sau khi tấn công bà Thí, con bò lạ được nhiều người trông thấy chạy về phía thôn Tô Đài 1, xã Thủy Tân và tiếp tục lao vào húc nhiều người. May mắn không có ai bị thương. Đến khoảng 13h30 cùng ngày, con vật chạy lên khu vực sân bay Phú Bài và ẩn nấp trong các bụi rậm cho đến thời điểm hiện tại.

Được biết trước đó vào sáng cùng ngày, một nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đã phát hiện một con bò “lạ” lạc vào khu vực gần đường băng của sân bay Phú Bài. Nhân viên này cũng đã dùng điện thoại di động quay lại một đoạn video ngắn trước khi con bò đi vào một khu rừng trồng có nhiều cây bụi thuộc khu vực sân bay Phú Bài.

Sau khi có tin báo, cơ quan chức năng đã điều động gần 100 chiến sĩ công an, bộ đội, kiểm lâm chốt chặn tại tất cả các cửa và đường nhỏ vào khu vực sân bay Phú Bài. Một lực lượng khác túc trực sẵn để bảo vệ cho các chuyến bay cất cánh.

Ông Lê Văn Lộc -Phó Giám đốc sân bay quốc tế Phú Bài- cho biết, hiện vẫn chưa xác định được đó là bò tót, bò điên hay bò rừng./.

Theo VOV