Thứ tư,  20/01/2021

Lai Châu khắc phục hậu quả mưa lũ

Tính đến 18h chiều 26/7, tại Lai Châu, mưa lũ đã làm 1 người chết; sụt lún và sạt lở 4 ngôi nhà và vùi lấp 0,8 ha lúa. Ước thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.Mưa to trong nhiều ngày cũng gây sạt lở tuyến đường 4D tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường; tuyến đường Tà Ghênh - Nậm Pậy; tuyến đường 128 tại xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ; đường 132 tại xã Pa Vậy Sử. Tại Bản Nà Củng, xã Mường So, huyện Phong Thổ do cầu gỗ qua suối bị trôi, nên hiện đang bị cô lập. Sạt lở đất tại Mường Tè - Lai Châu.Để nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh đã chỉ đạo huyện Phong Thổ hướng dẫn nhân dân hạn chế đi qua suối khi mực nước lớn. Huyện Tam Đường cũng đã hỗ trợ cho gia đình có người bị chết 4,5 triệu đồng. Đối với các hộ bị sạt lở nhà cửa và các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đã được lực lượng dân quân các xã giúp di chuyển đến nơi an...

Tính đến 18h chiều 26/7, tại Lai Châu, mưa lũ đã làm 1 người chết; sụt lún và sạt lở 4 ngôi nhà và vùi lấp 0,8 ha lúa. Ước thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.


Mưa to trong nhiều ngày cũng gây sạt lở tuyến đường 4D tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường; tuyến đường Tà Ghênh – Nậm Pậy; tuyến đường 128 tại xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ; đường 132 tại xã Pa Vậy Sử. Tại Bản Nà Củng, xã Mường So, huyện Phong Thổ do cầu gỗ qua suối bị trôi, nên hiện đang bị cô lập.
Sạt lở đất tại Mường Tè – Lai Châu.

Để nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh đã chỉ đạo huyện Phong Thổ hướng dẫn nhân dân hạn chế đi qua suối khi mực nước lớn. Huyện Tam Đường cũng đã hỗ trợ cho gia đình có người bị chết 4,5 triệu đồng.

Đối với các hộ bị sạt lở nhà cửa và các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đã được lực lượng dân quân các xã giúp di chuyển đến nơi an toàn.

Theo VOV