Thứ sáu,  05/03/2021

Bắc bộ mưa trong hai ngày cuối tuần

Trong 2 ngày cuối tuần, một trung tâm hội tụ nằm ngay trên khu vực Bắc Bộ với từng khối mây đối lưu sẽ phát triển mạnh gây mưa rào và dông trên diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ.Bên cạnh đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, với đặc trưng thời tiết trong rãnh áp thấp là mưa không liên tục, đôi lúc xen kẽ với nắng nhẹ nên mặc dù có mưa nhưng nhiệt độ cũng không giảm nhiều.Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31- 34 độ C.Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp...

Trong 2 ngày cuối tuần, một trung tâm hội tụ nằm ngay trên khu vực Bắc Bộ với từng khối mây đối lưu sẽ phát triển mạnh gây mưa rào và dông trên diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, với đặc trưng thời tiết trong rãnh áp thấp là mưa không liên tục, đôi lúc xen kẽ với nắng nhẹ nên mặc dù có mưa nhưng nhiệt độ cũng không giảm nhiều.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:
Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 – 32 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31- 34 độ C.
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 – 36 độ C.
Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28 – 31 độ C.
Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30- 33 độ C.
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Theo VOV