Thứ hai,  18/01/2021

Bạc Liêu: Cảnh giác với tái diễn nạn trộm cắp cá sấu

Nhiều vụ trộm cắp cá sấu đang xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: laodong.com.vn)Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết, trong những ngày qua trên địa bàn xảy ra nhiều vụ trộm cá sấu với số lượng cá bị mất gần 250 con, ước tính thiệt hại lên đến 250 triệu đồng.Tuy lượng cá sấu mất cắp chưa nhiều nhưng đây là điều báo động và bà con cần cảnh giác với hình thức trộm lặp lại như mấy năm về trước, đặc biệt Bạc Liêu là tỉnh có tổng đàn cá sấu lớn với khoảng 300.000 con, được nuôi phân tán, rải rác trong dân. Do phong trào nuôi tự phát nên khâu đầu tư xây dựng ao hồ, chuồng trại chưa đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn, không người trông nom đang là “kẽ hở” cho bọn trộm. Ngoài ra, đã có không ít trường hợp cá sấu xổng chuồng ra kênh rạch, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.Hầu hết các vụ mất trộm diễn ra từ 0 - 3 giờ sáng, đối tượng lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say hoặc đi vắng để đột nhập vào chuồng,...

Nhiều vụ trộm cắp cá sấu đang xảy ra trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
(Ảnh: laodong.com.vn)

Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết, trong những ngày qua trên địa bàn xảy ra nhiều vụ trộm cá sấu với số lượng cá bị mất gần 250 con, ước tính thiệt hại lên đến 250 triệu đồng.

Tuy lượng cá sấu mất cắp chưa nhiều nhưng đây là điều báo động và bà con cần cảnh giác với hình thức trộm lặp lại như mấy năm về trước, đặc biệt Bạc Liêu là tỉnh có tổng đàn cá sấu lớn với khoảng 300.000 con, được nuôi phân tán, rải rác trong dân. Do phong trào nuôi tự phát nên khâu đầu tư xây dựng ao hồ, chuồng trại chưa đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn, không người trông nom đang là “kẽ hở” cho bọn trộm. Ngoài ra, đã có không ít trường hợp cá sấu xổng chuồng ra kênh rạch, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Hầu hết các vụ mất trộm diễn ra từ 0 – 3 giờ sáng, đối tượng lợi dụng lúc chủ nhà ngủ say hoặc đi vắng để đột nhập vào chuồng, dùng vợt bắt cá bỏ vào bao nilon, sau đó nhanh chóng tẩu thoát bằng xe máy.

Theo một số chủ hộ nuôi cá sấu, tình trạng mất trộm cá sấu xảy ra nhiều năm qua, nhưng gần đây lại “rộ” lên và cho rằng đây là bọn tội phạm có tổ chức, nhiều đối tượng, hoạt động liên huyện, liên tỉnh, gây hoang mang trong nhân dân.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đang điều tra truy bắt các đối tượng trộm cắp, đồng thời khuyến cáo người chăn nuôi đầu tư xây dựng chuồng trại chắc chắn, nhằm bảo vệ tài sản cũng như đảm bảo an toàn tính mạng cho người xung quanh.

Theo Dangcongsan.vn