Thứ bảy,  26/09/2020

Lốc xoáy gây thiệt hại ở một số địa phương

Ngày 30/7, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa to lướt qua địa bàn ấp Bình Phong, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang gây đổ sập 4 nhà dân và 3 phòng học của Trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 3, trong đó có 2 căn nhà dân gần như bị thiệt hại hoàn toàn. Ước tính tổng số tài sản thiệt hại do thiên tai gây ra hơn 500 triệu đồng. Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền xã Vĩnh Bình Nam có mặt tại hiện trường giúp các hộ dân khắc phục hậu quả và đề xuất UBND huyện Vĩnh Thuận nhanh chóng hỗ trợ cho người dân gặp nạn ổn định đời sống. Lực lượng dân quân tự vệ cùng các đoàn thể xã hội tiếp dân sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ và dựng tạm lại nhà ở, tiến hành sửa chữa lại các phòng học bị hư hỏng để kịp khai giảng năm học mới. * Liên tục từ nửa đêm về sáng cho đến chiều ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập nhà, tốc mái và thiệt...

Ngày 30/7, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa to lướt qua địa bàn ấp Bình Phong, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang gây đổ sập 4 nhà dân và 3 phòng học của Trường Tiểu học Vĩnh Bình Nam 3, trong đó có 2 căn nhà dân gần như bị thiệt hại hoàn toàn. Ước tính tổng số tài sản thiệt hại do thiên tai gây ra hơn 500 triệu đồng.

Sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền xã Vĩnh Bình Nam có mặt tại hiện trường giúp các hộ dân khắc phục hậu quả và đề xuất UBND huyện Vĩnh Thuận nhanh chóng hỗ trợ cho người dân gặp nạn ổn định đời sống. Lực lượng dân quân tự vệ cùng các đoàn thể xã hội tiếp dân sắp xếp đồ đạc, tháo dỡ và dựng tạm lại nhà ở, tiến hành sửa chữa lại các phòng học bị hư hỏng để kịp khai giảng năm học mới.

* Liên tục từ nửa đêm về sáng cho đến chiều ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã xảy ra mưa to kèm theo lốc xoáy làm sập nhà, tốc mái và thiệt hại ở nhiều địa phương trong tỉnh. Vào lúc 5h30 phút sáng 30/7, tại thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị đã xảy ra mưa lớn kèm theo lốc xoáy làm sập 18 căn nhà, trong đó có 9 căn sập hoàn toàn, thiệt hại ước tính thiệt hại khoảng 500 triệu đồng. Cũng trong buổi sáng nay, tại 2 ấp Mỹ Phước và Mỹ Lộc xã Mỹ Bình, huyện Ngã Năm tỉnh Sóc Trăng đã có mưa lớn kèm theo giông lốc làm thiệt hại 21 căn nhà, trong đó có 8 căn sập hoàn toàn và 12 căn bị tốc mái, nghiêng sập, ước thiệt hại khoảng 800 triệu đồng. Trước đó ít ngày, tại huyện Ngã Năm cũng đã bị lốc xoáy làm sập 15 căn, trong đó có 5 căn sập hoàn toàn. Chiều tối ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng vẫn còn nhiều địa bàn có mưa lớn như tại Mỹ Xuyên, Vĩnh Châu và Mỹ Tú nhưng theo thống kê thiệt hại, vẫn chưa có thiệt hại về người.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách và tương thân tương ái, ngay sau khi giông lốc xảy ra, người dân tại chỗ cùng các cấp chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng khắc phục hậu quả, giảm nhẹ thiên tai cho những gia đình bị ảnh hưởng. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho các hộ bị sập nhà mỗi hộ 1 triệu đồng và 500 ngàn đồng cho các hộ bị tốc mái, xiêu vẹo. Phối hợp với các đoàn thể huy động lực lượng, cùng với các hộ gia đình bị ảnh hưởng nhanh chóng dựng, lợp lại nhà cửa, che chắn tạm với những nhà bị sập hoàn toàn ổn định nơi ăn chốn nghỉ cho người dân bị ảnh hưởng của thiên tai.

Theo Dangcongsan.vn