Thứ ba, 23/04/2019

Trung ương Hội Chữ thập đỏ: Hội thảo công tác hội và hỗ trợ nước sạch cho các tỉnh phía bắc

LSO-Trong 2 ngày 17 – 18/4/2013, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu dự án “Nâng cao năng lực tỉnh hội và hỗ trợ nước sạch vệ sinh tại các xã của các tỉnh phía bắc Việt Nam giai đoạn 2013 – 2015 do Hội Chữ thập đỏ Đức, Úc tài trợ.

LSO-Trong 2 ngày 17 – 18/4/2013, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức hội thảo giới thiệu dự án “Nâng cao năng lực tỉnh hội và hỗ trợ nước sạch vệ sinh tại các xã của các tỉnh phía bắc Việt Nam giai đoạn 2013 – 2015 do Hội Chữ thập đỏ Đức, Úc tài trợ. Dự hội thảo có cán bộ chữ thập đỏ các cấp của 2 tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng.

Cán bộ Trung ương Hội tập huấn về tài chính dự án cho cán bộ chữ thập đỏ của 2 tỉnh

Hội thảo đã giới thiệu đến cán bộ chữ thập đỏ 2 tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng về dự án “Nâng cao năng lực tỉnh hội và hỗ trợ nước sạch vệ sinh tại các xã của các tỉnh phía bắc Việt Nam”; các hình thức cải thiện chất lượng nước sinh hoạt cũng như tìm kiếm nguồn nước cho người dân những khu vực khó khăn về nước sinh hoạt; lập kế hoạch thời gian cho các hoạt động của dự án; chia sẻ những đánh giá cuối kỳ của dự án “Nâng cao năng lực tỉnh hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” giai đoạn 2008 – 2012. Tại đây, cán bộ chữ thập đỏ 2 tỉnh cũng đã được tập huấn về tài chính khi triển khai dự án, chia sẻ những kinh nghiệm từ dự án “Nâng cao năng lực tỉnh hội và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” đang được triển khai tại các tỉnh Cao bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh để áp dụng hiệu quả vào dự án lần này.

Với địa phương còn nhiều nơi khó khăn về nước sinh hoạt như Lạng Sơn khi dự án này đi vào triển khai sẽ hỗ trợ người dân các xã khó khăn về nước sinh hoạt, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

HOÀNG VƯƠNG