Chủ nhật, 21/04/2019

TP Hồ Chí Minh: Cháy quán bar Barocco làm nhiều người dân phải sơ tán

Lúc 15h40' ngày 20/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quán bar Barocco tại số 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh làm cho nhiều người dân sống gần kề phải hoảng sợ tháo chạy.

Lúc 15h40&#39 ngày 20/4, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại quán bar Barocco tại số 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP Hồ Chí Minh làm cho nhiều người dân sống gần kề phải hoảng sợ tháo chạy.

 

Hiện trường vụ cháy (Ảnh: Báo Tuổi Trẻ)


Vào thời điểm trên, nhân viên của Barocco phát hiện tầng hai của quán phát hỏa liền dùng bình CO2 chữa lửa. Sau đó, người dân địa phương, bảo vệ tòa nhà Saccombank cùng nhân viên quán cà phê nằm liền kề thấy khói đen và lửa bốc lên nghi ngút ở phía trên nóc quán bar, kèm theo tiếng kính cửa sổ của quán này bị nổ nên chạy đến hỗ trợ. Song lớp khói dày đặt bao phủ toàn bộ nên không thể tiếp cận được. Có khoảng 5 hộ dân với rất đông trẻ em sống ngay phía sau quán bar hoảng sợ tháo chạy ra khỏi nhà.

Hơn 100 Cảnh sát chữa cháy Công an TP Hồ Chí Minh và hàng chục xe nước, xe thang chuyên dụng được điều động đến hiện trường. Lính cứu hỏa phải đeo bình dưỡng khí, dùng xe thang lên trên cao phun nước xuống khống chế ngọn lửa. Nhiều lực lượng đứng bên quán cà phê đối diện dùng vòi rồng tưới nước không cho lửa lan qua nhà dân.

Thiếu tướng Trần Triều Dương – Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo, điều động lực lượng và xe nước đến khống chế ngọn lửa. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, lực lượng 113 phong tỏa hai đầu không cho người dân tiến lại gần.

Đến 17h10&#39 cùng ngày, khói lửa bên trong bar Barocco được khống chế hoàn toàn. Nhưng nhiều người dân ở phía sau quán bar vẫn chưa về nhà và tạm thời đưa người thân tìm nơi khác trú ngụ.

Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng hướng dẫn chữa cháy, Sở Cảnh sát PCCC TP Hồ Chí Minh, cho biết: Nguyên nhân là do ba thợ hàn làm rớt xỉ hàn vào tấm xốp ở tầng hai bên trong quán bar nên dẫn đến cháy. Lúc xảy ra hỏa hoạn, quán bar này đang trong quá trình sửa chữa.

Theo CPV